Microsoft tung ra game nhập vai cho ngành giáo dục

Ngày 2/11, Microsoft đã giới thiệu hệ thống game giáo dục Minecraft Education Edition đặc thù dành cho học đường thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Microsoft tung ra game nhập vai cho ngành giáo dục
Microsoft tung ra game nhập vai cho ngành giáo dục

Phiên bản đầy đủ của Minecraft Giáo dục bao gồm các ứng dụng mang tên Classroom Mode giúp các giảng viên có thể quản trị, kết nối với học sinh, đưa ra các điều mục và điều động học sinh trong thế giới Minecraft. Trò chơi hiển thị một bản đồ thế giới Minecraft, danh mục các học sinh tham dự, cài đặt và một cửa sổ thoại (chat), thậm chí còn có cả đồng hồ để hiển thị thời gian trong ngày trên thế giới Minecraft. Classroom Mode giúp các giảng viên tương tác tốt với học sinh và quản lý cài đặt từ một giao diện trung tâm, cung cấp loạt kế hoạch bài học mới, được dựng sẵn cho các giáo viên để sử dụng theo các khóa học, tầm tuổi, cùng khả năng cộng tác dễ dàng với 30 học viên, giúp họ làm việc nhóm để cùng xây dựng các dự án và giải quyết vấn đề.

Sử dụng Minecraft trong lớp học sẽ giúp các giảng viên truyền cảm hứng cho học sinh theo phương pháp mới, đồng thời vẫn đưa được học sinh vào các hoạt động đạt mục tiêu học tập đặc thù theo giáo án. Minecraft là một công cụ khả thi để chuyển đổi việc học lên tầm toàn cầu. Nhờ sáng tạo ra một thế giới ảo và khám phá thế giới đó, học sinh có thể khám phá thế giới thực theo cách tương tự. Những học sinh nhỏ tuổi hơn có thể học về cộng đồng số hóa, cảm xúc, kỹ năng xã hội và thậm chí cải thiện kiến thức. Những học sinh lớn hơn có thể khám phá những câu hỏi nhân văn phức tạp, đồng thời vẫn có thể học thêm về những kỹ năng lập trình và kỹ thuật cơ bản.

Phiên bản Minecraft Education Edition đầy đủ cho các trường phổ thông, học viện và trường đại học có giá 5 đô-la cho một người sử dụng trong một năm.

Theo Nghe nhìn VN