Microsoft tiếp tục là nơi làm việc lý tưởng nhất của ngành CNTT

VietTimes -- Lần thứ 4 liên tiếp Microsoft Việt Nam nắm giữ vị trí đầu trong bảng xếp hạng các Công ty Công nghệ. Đồng thời, Microsoft Việt Nam cũng được bình chọn nằm trong Top 4 tổng sắp và Top 5 về Cơ hội phát triển nghề nghiệp.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Đó là kết quả được đưa ra từ báo cáo khảo sát thường niên năm 2016 do Anphabe phối hợp với Nielsen tổ chức về “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”. 

Khảo sát này được tiến hành từ năm 2013 do công ty chuyên về giải pháp THNTD Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường uy tín Nielsen đồng phối hợp thực hiện, được đánh giá là chuyên nghiệp, chuyên đo lường về môi trường làm việc, đánh giá chất lượng và sức khoẻ Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) của các doanh nghiệp lớn. Cách tiến hành khảo sát được cập nhật và cải tiến về phương pháp đo lường chuyên sâu định kỳ hàng năm theo các chỉ tiêu sát ngành nghề nhất. Năm nay, ‘100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam’ đánh giá theo 24 ngành nghề với hơn 26.000 đáp viên (những người có kinh nghiệm làm việc 1 năm trở lên). Bên cạnh những tiêu chí cũ, danh sách được Anphabe và Nielsen đưa ra năm nay còn coi trọng hơn các yếu tố như lương, thưởng, phúc lợi... để so sánh các thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn.

Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức còn khảo sát dựa trên những phỏng vấn chuyên sâu với 50 giám đốc nhân sự (25% doanh nghiệp Việt Nam và 75% doanh nghiệp nước ngoài), đại diện cho 30.000 nhân viên. Xếp hạng ‘Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2016’ được xét theo 6 nhóm tiêu chí. Ngoài ra, Ban tổ chức bổ sung thêm 2 giải thưởng mới là Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn lực hạnh phúc và thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất thế hệ Y (sinh từ năm 1985-2000).

Đứng đầu trong danh sách ‘Nơi làm việc tốt nhất ngành Công nghệ’ là Microsoft. Như vậy, liên tục 4 năm liền từ 2013 – 2016, kể từ khi có danh hiệu này tại Việt Nam, Microsoft đã luôn nắm giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng. Không chỉ tại Việt Nam, trên toàn cầu Microsoft cũng luôn được vinh danh là một trong những môi trường làm việc tuyệt vời nhất. Liên tục trong các năm gần đây, từ 2009 đến 2016 tại Châu Âu và trên toàn cầu, do các tổ chức Randstad, Great place to work Institute, Fortune bình chọn…

“Sứ mệnh của Microsoft là trao quyền cho các tổ chức và các cá nhân đạt được nhiều thành quả hơn nhờ công nghệ. Tất yếu, xây dựng không gian làm việc đạt kỳ vọng của nhân sự nói chung và phù hợp văn hóa Việt Nam nói riêng sẽ là ưu tiên hàng đầu tại Microsoft. Môi trường năng động hoàn hảo tại Microsoft giúp chúng tôi cân bằng được công việc và gia đình mà vẫn hiệu quả mọi nơi mọi lúc. Không mang màu sắc thách thức, sự chuyển đổi và hiện đại hóa tại Microsoft sẽ chỉ là những bài toán giúp lãnh đạo và nhân viên được tôi luyện để vững vàng hơn nữa”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ khi đón nhận danh hiệu này.

Microsoft cũng được đánh giá cao và nắm vị trí Top 5 trong bảng xếp hạng “Cơ hội phát triển”, chứng tỏ được việc luôn đặt cam kết cao trong quá trình đầu tư cho nhân viên và tạo dựng những cơ hội, củng cố niềm tin cho thành viên Microsoft liên tục được phát triển nghề nghiệp.

“Lãnh đạo Microsoft luôn nỗ lực để gia tăng độ linh hoạt, đa dạng hóa các cơ hội nghề nghiệp và xây dựng lộ trình tự đào tạo phát triển công việc cho nhân viên, đáp ứng nhu cầu thay đổi công việc và phát triển phù hợp với tốc độ phát triển của xã hội. Nắm giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng chung cuộc và trong bảng tổng sắp về Cơ hội phát triển Nghề nghiệp là thành quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ vào con người của chúng tôi. Microsoft đã và đang tiếp tục kiến tạo không gian làm việc, để ở đó nhân viên có thể đóng góp ý tưởng cá nhân và đều có chung một niềm đam mê: Tạo ra những công nghệ thay đổi thế giới”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc, Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Nhân viên Microsoft cũng luôn được nhấn mạnh vào trách nhiệm xã hội và những điều nên cống hiến cho cộng đồng. “Công việc tại Microsoft là hòa quyện giữa trách nhiệm công việc và dành thời gian cho những cống hiến hướng ngoại cho cộng đồng như giáo dục, sức khỏe và cả hoạt động phúc lợi. Đây là điều đặc biệt, giá trị và chứng minh được quan điểm toàn diện mà tất cả chúng ta đều mong muốn khi thực hiện công việc dù ở bất kỳ đâu…”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam khẳng định.