Microsoft ra mắt Windows Server 2016 với nhiều tính năng mới

VietTimes -- Ngày 11/11, Microsoft Việt Nam đã chính thức cho ra mắt phiên bản Windows Sever 2016 và System Center 2016 với nhiều tính năng mới.
Microsoft Việt Nam ra mắt Windows Sever 2016
Microsoft Việt Nam ra mắt Windows Sever 2016

Windows Sever 2016 là hệ điều hành “sẵn sàng chuyển đổi sang đám mây” có khả năng hỗ trợ xử lý dữ liệu và thông tin công việc hiện tại của doanh nghiệp, giúp tiếp cận các công nghệ mới và việc chuyển đổi sang điện toán đám mây dễ dàng.

Windows Server 2016 cung cấp khả năng di động liền mạch giữa các trung tâm dữ liệu, các môi trường đám mây tư nhân và công cộng thông qua các máy ảo, và các định dạng container có thể được triển khai một cách đáng tin cậy tại bất cứ nơi nào mà doanh nghiệp yêu cầu.

Những tính năng nổi bật của Windows Sever 2016 như: sử dụng các máy ảo được bảo vệ với tính năng mã hóa, đảm bảo các máy ảo chỉ chạy trên các máy chủ được phê duyệt; tích hợp tính năng giới hạn những lỗ hổng tin tặc lợi dụng để truy cập.

Windows Sever 2016 bảo vệ hệ điều hành bằng cách phòng chống vi phạm với Control Flow Guard đã tích hợp, tính năng giúp giới hạn những lỗ hổng mà tin tặc thường lợi dụng để truy cập, và Windows Defender, được tối ưu hóa cho các vai trò phía máy chủ.

Ngoài ra, Windows Sever 2016 còn sử dụng chức năng kiểm toán tiên tiến nhằm phát hiện những hành vi nguy hiểm; Tự động phân đoạn mạng của bạn dựa trên khối lượng công việc, sử dụng một tường lửa phân phối và các nhóm an ninh mạng nhằm áp dụng chính sách phong phú trong một phân đoạn và giữa các phân đoạn. Kiểm soát lớp bằng cách định tuyến giao thông đến các thiết bị tường lửa ảo hóa nhằm đạt được bảo mật an ninh ở mức độ cao hơn.

Với System Center 2016 mang đến trải nghiệm quản lý trung tâm dữ liệu được đơn giản hóa, giúp bạn dễ dàng kiểm soát hệ thống CNTT – dù là tại chỗ hay trên đám mây, và có mặt trên mọi nền tảng. Phiên bản 2016 được xây dựng trên những kinh nghiệm và chiều sâu của những phiên bản trước, bên cạnh đó còn mở rộng khả năng với Bộ Quản lý vận hành Microsoft (OMS), giúp bạn có thể theo dõi và kiểm soát dữ liệu và ứng dụng trên nhiều hệ thống từ một giải pháp duy nhất.

System Center 2016 có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng bảng điều khiển và quy trình công việc được đơn giản hóa giúp cải thiện trải nghiệm của bạn, bao gồm các tính năng "một cú nhấp chuột", sử dụng biểu mẫu và điều chỉnh cảnh báo; Bộ Quản lý vận hành cung cấp giúp khả năng quản lý khối lượng công việc tại chỗ và trên đám mây, mang lại trải nghiệm lai thật sự.