Microsoft kỳ vọng điều gì tại sự kiện MWC 2017?

Nhiều khả năng Microsoft sẽ công bố những hướng đi mới tại Đại hội Di động Thế giới (MWC) đầu năm sau, với những chiến lược trong thị trường di động sau nhiều năm đang bị sụt giảm thị phần.
MWC 2017 sẽ diễn ra tại Barcelona từ 27.2 đến 2.3 năm sau
MWC 2017 sẽ diễn ra tại Barcelona từ 27.2 đến 2.3 năm sau

Theo Neowin, MWC là sự kiện lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp di động, nơi các công ty thuộc mọi quy mô trên khắp thế giới tập trung ở Barcelona (Tây Ban Nha) mỗi năm để trình diễn các sản phẩm mới nhất và lớn nhất của họ, cũng như thảo luận những vấn đề lớn và xu hướng hứa hẹn định hình ngành công nghiệp trong nhiều tháng và nhiều năm tới.

Microsoft làm gì sau tái cơ cấu?

Gần đây, Microsoft đã cơ cấu lại hoạt động kinh doanh điện thoại di động và tung ra ít thiết bị riêng hơn. Tất cả dòng điện thoại Windows 10 mà Microsoft bán ra đang dần biến mất khỏi các nhà bán lẻ, tiêu biểu như toàn bộ điện thoại của Microsoft không còn được bày bán tại Microsoft Store ở Anh.

Theo ước tính của IDC, nhiều khả năng Microsoft sẽ kết thúc năm 2016 chỉ với 0,4% thị phần smartphone toàn cầu. Với việc công ty không giới thiệu bất kỳ điện thoại Windows 10 mới trong thời gian qua, con số này chắc chắn sẽ giảm đi trong thời gian tới.

Hiện tại, Microsoft đã tung ra một trang web dành cho các đối tác và khách hàng quan trọng để đề cập về sự góp mặt của công ty tại MWC 2017. Trang web có nội dung mời gọi khách hàng đến với gian hàng Microsoft tại Mobile World Congress 2017, đi kèm khẩu hiệu mang đến ‘những điều tuyệt vời nhất’ dành cho Windows 10.


Microsoft kỳ vọng điều gì tại sự kiện MWC 2017? ảnh 2

Nội dung trang web được Microsoft chuẩn bị cho sự kiện MWC 2017

Sự xuất hiện có giới hạn của điện thoại 

Với việc chỉ có một số ít thiết bị bên thứ ba đang chạy Windows 10 Mobile, có lẽ sự xuất hiện của Microsoft có thể bị giới hạn khi nói đến nền tảng smartphone. Thay vào đó, công ty có thể nói nhiều hơn về các sản phẩm Surface, cũng như trình diễn các khả năng của HoloLens.

Trong thời gian gần đây, Microsoft đã đưa ra thông báo về tương lai của Windows 10 trên các thiết bị tiết kiệm năng lượng, bao gồm kế hoạch mang đến một trải nghiệm Windows 10 đầy đủ trên các thiết bị di động dùng chip ARM, cho phép chạy các ứng dụng x86. Nhưng có lẽ công ty cũng chỉ dừng lại ở việc giới thiệu nền tảng thay vì cho ra mắt một điện thoại Windows 10 dùng chip ARM.


Microsoft kỳ vọng điều gì tại sự kiện MWC 2017? ảnh 3

Thật khó để một smartphone Windows 10 được Microsoft ra mắt tại MWC 2017ẢNH: AFP

Bên cạnh đó, Microsoft cũng có thể thảo luận thêm về những kế hoạch dành cho thiết bị di động tại MWC, nhưng với việc tin đồn điện thoại Surface không được xuất hiện cho đến cuối năm sau, hoặc thậm chí ra mắt năm 2018, chính vì vậy sự vắng bóng của điện thoại Windows 10 tại MWC trở nên thực tế hơn.

Có khả năng sự hiện diện của Microsoft tại MWC 2017 chính là những cuộc họp riêng với các đối tác để chuẩn bị chương tiếp theo cho chiến lược di động của hãng. Điều này không quá bất ngờ, bởi trong khi các công ty lớn thường tổ chức các chương trình lớn tại MWC thì Microsoft lại khác.

Tại MWC 2014, Microsoft đã để Nokia tiết lộ smartwatch Moonraker đến khách hàng, nhưng sau đó tuyên bố khai tử sản phẩm ngay trước khi chúng được lên kệ. Tại MWC 2015, công ty chỉ giới thiệu bộ đôi Lumia 640 và Lumia 640 XL tầm trung.

Theo Thanh Niên