Mẹo sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Facebook

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Facebook gồm hình ảnh, video và cả tin nhắn.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Sao lưu dữ liệu thường xuyên sẽ giúp bạn có thể xem lại những nội dung bị mất hoặc do lỡ tay xóa nhầm. Việc này đặc biệt quan trọng nếu như bạn đang quản lý các trang fanpage lớn. 

Mẹo sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Facebook

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính và đăng nhập tài khoản Facebook tương ứng. 

Mẹo sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Facebook ảnh 1
Nhấp vào liên kết Download a copy để tải về toàn bộ dữ liệu trên Facebook.

- Bước 2: Nhấp vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt), sau đó bấm vào liên kết Download a copy (tải bản sao lưu dữ liệu Facebook) ở phía dưới cùng trang. 

- Bước 3: Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Start My Archive (tải về bản lưu trữ), nhập mật khẩu khi được yêu cầu. Lúc này Facebook sẽ mất khoảng vài phút để gom tất cả  mọi thứ vào một tập tin nén (.rar hoặc .zip) và gửi liên kết tải vào email mà bạn thường dùng để đăng nhập. 

Mẹo sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Facebook ảnh 2
Nhập mật khẩu tương ứng khi được yêu cầu.

- Bước 4: Khi hoàn tất, bạn hãy nhấp vào liên kết do Facebook gửi đến email, chọn Download Archive, nhập mật khẩu khi được yêu cầu và chờ một lát để quá trình tải dữ liệu hoàn tất. 

Mẹo sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Facebook ảnh 3
Liên kết tải về sẽ được Facebook gửi đến email bạn dùng để đăng nhập.

- Bước 5: Khi giải nén tập tin, bạn sẽ thấy có ba thư mục gồm html, videos và photos. Theo đó, thư mục photos sẽ chứa tất cả album ảnh mà bạn đã từng tải lên Facebook như ảnh bìa, ảnh đại diện… Trong thư mục html, người dùng có thể xem lại gần như tất cả mọi thứ, từ tin nhắn, sự kiện, danh sách bạn bè, các thiết bị từng sử dụng để đăng nhập Facebook, quảng cáo đã từng nhấp vào…

Lưu ý, nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + F(Windows) hoặc command + F (Mac) để tìm kiếm nội dung nhanh hơn.

Mẹo sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Facebook ảnh 4
Dễ dàng xem lại toàn bộ mọi thông tin cá nhân, hình ảnh, dữ liệu trên Facebook.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo PLO