Lý do nào khiến Sun Group trở thành môi trường làm việc đáng mơ ước?

VietTimes -- Bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group chia sẻ về những bí quyết tạo dựng môi trường làm việc đáng mơ ước đối với người lao động.

Hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Sun Group không chỉ ghi dấu ấn bởi những công trình du lịch, nghỉ dưỡng chất lượng, đẳng cấp vượt thời gian, có những đóng góp ấn tượng cho ngành du lịch đất nước và các địa phương mà còn nhiều lần được vinh danh là doanh nghiệp có môi trường làm việc lý tưởng đối với người lao động.

Hai năm 2017 và 2018, Sun Group liên tiếp được xướng tên trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” theo kết quả khảo sát của mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage. Gần đây nhất, Sun Group đã được Tạp chí HR Asia tôn vinh trong Top 50 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á.

Để giải mã những lý do khiến Sun Group chinh phục được những giải thưởng uy tín về môi trường làm việc, chúng tôi đã trao đổi với bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Sun Group về những bí quyết tạo dựng môi trường làm việc đáng mơ ước đối với người lao động.

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Sun Group nhận giải thưởng Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á
Bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Sun Group nhận giải thưởng Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á

Với bà, điều tuyệt vời nhất ở môi trường làm việc Sun Group là gì?

Trở về Việt Nam hơn 10 năm trước từ Ukraine và lấy du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí làm lĩnh vực đầu tư chiến lược, Sun Group đã chọn cho mình một con đường khởi nghiệp không hề dễ dàng, đó là tìm đến và làm thay đổi những vùng đất tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm, kiến tạo và đóng góp cho xã hội những công trình, những sản phẩm/dịch vụ đẳng cấp, chất lượng vượt trội, trường tồn theo thời gian; góp phần nâng cao vị thế đất nước, nâng cao chất lượng sống của người dân.

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Sun Group (áo trắng, ở giữa) cùng các doanh nghiệp được tôn vinh trong Top 50 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á
Bà Trần Thị Mỹ Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Sun Group (áo trắng, ở giữa) cùng các doanh nghiệp được tôn vinh trong Top 50 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á

Để thực hiện được những mục tiêu đầy thách thức đó, với chúng tôi, “Con người” luôn là yếu tố quan trọng nhất. Hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi luôn có sự đồng hành của những nhân sự đầy tâm huyết và tình yêu với Sun Group. Có nhiều người đã kinh qua hầu hết những công trình khó nhất, ở những nơi hiểm nguy nhất cùng với Tập đoàn.

Một kỹ sư cơ khí đã ngoài 60 tuổi vẫn miệt mài trên các công trường của Sun Group từng chia sẻ: “Mỗi người được tự do lựa chọn con đường mình sẽ đi. Có người lựa đường dễ để sống an nhàn, có người lại chủ động chọn đường khó để vươn tới những mục tiêu lớn lao hơn. Tôi thì thấy con đường mình chọn không phải khó hay dễ, mà đó thực sự là cơ hội vô cùng lớn để được góp sức làm nên những công trình vĩ đại trên quê hương - những công trình khiến bạn bè thế giới phải nể phục, phải nhìn Việt Nam với con mắt khác. Chỉ cần thế thôi, tôi đã thấy trong lòng vui sướng, tự hào lắm, và sức khỏe lại tràn trề”.

Ở Sun Group, chúng tôi được truyền lửa bởi những con người như thế. Và chúng tôi có được những thành công bước đầu tại Việt Nam cũng bởi có những nhân sự đam mê và nhiệt huyết như thế. Với họ, được làm việc, được cống hiến cho quê hương là một niềm hạnh phúc. Còn với chúng tôi, có được những cộng sự cùng chung chí hướng đó là điều tuyệt vời nhất ở Sun Group.

Quan điểm riêng của Sun Group trong việc xây dựng môi trường làm việc và tuyển dụng nhân sự là gì?

Với triết lý “Hạt giống tốt chỉ nảy mầm và phát triển khi có môi trường thuận lợi”, Sun Group không chỉ xây dựng một môi trường làm việc nhằm tạo điều kiện cho người lao động phát huy tốt nhất khả năng của mình, phát huy được giá trị bản thân, được thừa nhận và được khích lệ để phát triển, mà còn có cơ hội rèn luyện rức khỏe, nâng cao thể chất và cảm nhận được cuộc sống tích cực tại nơi làm việc.

Không chỉ ngày càng hoàn thiện chính sách nhân sự để thu hút “Hiền Tài”, Sun Group còn dành nhiều thời gian và công sức để đào tạo, giúp CBNV nâng cao trình độ, hoàn thiện bản thân, đồng thời xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngày càng vững mạnh. Gần đây nhất, chúng tôi đã phối hợp cùng Dale Carnegie Việt Nam triển khai dự án Văn hóa Sun Group với chuỗi hoạt động đào tạo ở khắp các đơn vị thành viên.Chúng tôi luôn mong muốn đem đến một cuộc sống tốt đẹp nhất có thể để CBNV yên tâm làm việc. Tại Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, bất cứ nơi đâu có người Sun Group thì ở đó các hoạt động văn thể mỹ đều được triển khai sôi nổi. Nhiều nơi như Fansipan, Phú Quốc…, CBNV còn có sân bóng riêng để duy trì hoạt động thể dục thể thao. Tại những vùng xa xôi như Bà Nà, Phú Quốc, Fansipan… cũng được bố trí xe đưa đón, lo bữa trưa, cho tới chỗ ở đầy đủ tiện nghi, trường mầm non Sun Kid cho con em… Các CBNV cũng được tạo cơ hội để đến thăm quan, trải nghiệm những công trình đẳng cấp, chất lượng do chính Sun Group đầu tư xây dựng. Cán bộ lãnh đạo cấp cao thì có nhiều cơ hội tham quan, học hỏi tại các quốc gia nổi tiếng về du lịch…

Theo bà, đâu là nhân tố quan trọng nhất trong “môi trường làm việc tốt nhất châu Á” Sun Group?

Đó chính là các CBNV Sun Group. Chính họ đã góp sức cùng chúng tôi tạo nên một “môi trường làm việc tốt nhất châu Á”. Không có họ, không có Sun Group hôm nay.

Giải thưởng Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á 2019 là một vinh dự lớn đối với chúng tôi. Đây không chỉ là ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực xây dựng môi trường làm việc ngày càng tốt hơn của Tập đoàn, mà còn là minh chứng cho chính sách đúng đắn của Sun Group khi coi “Con người” là trung tâm của sự phát triển bền vững.

Vậy Sun Group sẽ làm gì để tiếp tục là một nơi làm việc tuyệt vời đối với người lao động?

Đích đến cuối cùng của Sun Group không phải là những con số tăng trưởng lợi nhuận, mà là những công trình ghi dấu ấn vượt thời gian, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế, và hơn thế nữa là góp phần xây dựng một thế hệ người lao động Việt Nam mới với những năng lực, phẩm chất, kỹ năng, kiến thức bắt kịp với thời cuộc.

Bởi vậy, chúng tôi sẽ luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thiện chính sách nhân sự, môi trường làm việc ngày càng tốt hơn để CBNV luôn cảm nhận được rằng“Hạnh phúc của người Sun Group là trên những chặng đường cống hiến chứ không phải đích đến”.