Lý do bác sĩ phải bồi thường gần 200 triệu đồng khi nghỉ việc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Một bác sĩ ở Bình Định vừa bị buộc bồi thường gần 200 triệu đồng khi nộp đơn xin nghỉ việc.

Sở Y tế tỉnh Bình Định đề xuất buộc bác sĩ L.T.N phải bồi thường kinh phí đào tạo (Ảnh: SYT)
Sở Y tế tỉnh Bình Định đề xuất buộc bác sĩ L.T.N phải bồi thường kinh phí đào tạo (Ảnh: SYT)

Theo nguồn tin sáng nay, 23/11, từ UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản chấp thuận tờ trình của Sở Y tế, Sở Tài chính về một trường hợp cá nhân bị buộc phải bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ hệ chính quy diện hợp đồng.

Được biết, trường hợp bị buộc phải bồi thường nói trên là do không thực hiện đúng cam kết trước khi được cử đi đào tạo.

Theo quyết định chấp thuận từ đề nghị của Sở Y tế tỉnh Bình Định, người phải bồi thường là bác sĩ L.T.N (SN 1992), trú ở thôn Thọ Lộc 1, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn (Bình Định).

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Định cho hay, năm 2011 đến năm 2017, bác sĩ L.T.N là một trong số những người được UBND tỉnh Bình Định cử đi đào tạo bác sĩ hệ chính quy để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Thế nhưng khi tốt nghiệp và đảm nhận công tác một thời gian ngắn, bác sĩ L.T.N lấy lý do gia đình để chuyển đến tỉnh khác sinh sống, nên có đơn xin nghỉ việc.

Sở Y tế và Sở Tài chính tỉnh Bình Định đã tham mưu đề xuất UBND tỉnh Bình Định buộc bác sĩ L.T.N và gia đình phải có trách nhiệm bồi thường kinh phí đào tạo với số tiền cụ thể theo quyết định là 198 triệu đồng.