Lực lượng Tigers chuẩn bị tấn công vào thành phố Aleppo

VietTimes -- Tuần vừa qua, lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria, phối hợp với Al-Nusra (Al Qaeda Syria) thẳng tay xé bỏ lệnh ngừng bắn và triển khai tấn công trên vùng nông thôn miền Bắc Aleppo. Với nguồn binh lực mới, các nhóm cực đoan dự kiến đánh chiếm lại các địa bàn then chốt, giành lại ưu thế chiến trường.
Lực lượng Tigers chuẩn bị tấn công vào thành phố Aleppo

Lực lượng Hồi giáo cực đoan và IS đã làm tất cả để phá hoại lệnh ngừng bắn và kích động xung đột bùng phát trở lại ở miền bắc Aleppo, Chính phủ Syria tuyên bố sẽ triển khai chiến dịch bao vây các quận đang nằm trong tay lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thành phố Aleppo và giải phóng hoàn toàn thành phố lớn nhất Syria.

Thiếu Tướng Suheil al-Hassan và lực lượng đặc biệt tinh nhuệ được triển khai tới miền bắc Aleppo. Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source, lực lượng Tigers nhận nhiệm vụ tấn công về hướng nam Handarat và tiến tới quận do người Kurd quản lý Sheikh Maqsood và đánh dọc theo vùng ngoại ô các khu vực thành phố do chính phủ Syria quản lý.

Nếu quân đội Syria thực hiện chiến dịch này thành công, lực lượng nổi loạn bên trong thành phố Aleppo sẽ hoàn toàn bị cắt đứt nguồn cung cấp từ Thổ Nhĩ Kỳ và Idlib.

Đến thời điểm này, lực lượng Hồi giáo cực đoan chỉ kiểm soát một con đường dẫn đến thành phố Aleppo, chúng đã kiến tạo con đường này với hai bên là bờ đê đất cao 10 feet nhằm đảm bảo an ninh cho những đoàn xe tiếp vận, cung cấp cho lực lượng Hồi giáo cực đoan vũ khí trang bị, đạn dược và hậu cần.

Suheil al-Hassan là tư lệnh trưởng của sư đoàn đặc biệt tinh nhuệ - Lực lượng Tiger. Có rất nhiều kinh nghiệm trong các chiến dịch chiến đấu tấn công ở các địa hình khó khăn phức tạp.

Trong năm qua, lực lượng Tiger thực hiện nhiều chiến dịch tấn công thành công: khu vực dầu mỏ Homsi al-Shaer, giải vây căn cứ không quân Kuweires, đánh tiêu diệt IS ở thị trấn Khanasser thuộc miền Nam Aleppo và gần đây nhất là lực lượng chủ công giải phóng thành phố Palmyra.

Thủ tướng Chính phủ Syria ngày 10.04 tuyên bố về một cuộc tấn công sẽ được thực hiện trong và xung quanh thành phố Aleppo. Phóng viên chiến trường Arab Source chưa nắm được, khi nào trận triến sẽ bắt đầu.

Lực lượng Tiger và đồng minh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong trận chiến không dễ dàng nhằm ngăn chặn tuyến đường tiếp vận cuối cùng của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thành phố Aleppo. Khu vực này các chiến binh Hồi giáo đã tổ chức nhiều trận địa mìn và vũ khí nổ tự chế, trận địa xạ thủ bắn tỉa liên hoàn và lực lượng tiếp viện lớn do các thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan từ lâu biết khá rõ ý đồ tấn công của quân đội chính phủ.

Cuộc chiến trên vùng nông thôn miền Bắc Aleppo ghi lại từ máy bay không người lái

QA