LTG bao tiêu 2 triệu tấn lúa cho nông dân An Giang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngoài cam kết hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ 2 triệu tấn lúa, LTG còn trao tặng 123 máy nông nghiệp trị giá gần 100 tỉ đồng cho nông dân An Giang để triển khai cơ giới hóa đồng bộ quy mô lớn từ năm 2022.
Lộc Trời liên kết sản xuất bao tiêu 2 triệu tấn lúa với nông dân An Giang (Ảnh: LTG)
Lộc Trời liên kết sản xuất bao tiêu 2 triệu tấn lúa với nông dân An Giang (Ảnh: LTG)

CTCP Tập đoàn Lộc Trời (Mã CK: LTG) vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác sản xuất và bao tiêu 2 triệu tấn lúa với Liên hiệp Hợp tác xã Thoại Sơn, tỉnh An Giang để phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Cũng tại sự kiện, LTG còn trao tặng 123 máy nông nghiệp trị giá gần 100 tỉ đồng cho các hợp tác xã tại tỉnh An Giang, bao gồm 63 máy gặt đập liên hợp, 36 máy cày, 14 máy cộ lúa, 10 máy cuộn rơm.

Số máy nông nghiệp này là phần tài trợ từ các đối tác có cùng định hướng phát triển với LTG để hỗ trợ bà con nông dân trong việc cơ giới hóa đồng bộ các hoạt động mùa vụ, tăng hiệu quả lao động, tăng năng suất, giảm giá thành, tăng hiệu quả kinh tế và tăng sức cạnh tranh của lúa gạo trên thị trường quốc tế.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đánh giá việc liên kết trên của LTG góp phần quan trọng trong việc củng cố, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh việc liên kết sản xuất với tổ chức nông dân, hướng dẫn nông dân sản xuất theo quy trình canh tác khoa học, thích ứng với biến đổi khí hậu, phù hợp với xu thế phát triển chung của cả nước và thế giới.

Năm 2021, LTG đã xuất khẩu hơn 80.000 tấn gạo tới các đối tác quốc tế ở châu Âu, vương quốc Anh, châu Phi, Úc, khu vực Trung Đông và các nước láng giềng ở châu Á. Tổng giá trị xuất khẩu gạo lên tới 1.000 tỉ đồng, chiếm khoảng 24% doanh thu gạo của tập đoàn.

Thành viên mới được thành lập của LTG, CTCP Nông sản Lộc Trời (LTA) cũng vừa hoàn thành việc giao đơn hàng đầu tiên của năm 2022 với hơn 4.500 tấn gạo trị giá hơn 3 triệu USD (khoảng 80 tỉ đồng) cho các đối tác tại các thị trường châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông và châu Á như Italy, Pháp, Canada, Hongkong (Trung Quốc), Singapore, Philippines.

Toàn bộ đợt hàng này đã được đặt hàng từ 4 – 15 tháng trước, và là sản phẩm của quá trình tổ chức sản xuất, canh tác khoa học từ hạt giống đến hạt gạo, kiểm soát chất lượng chặt chẽ đáp ứng tiêu chuẩn của từng thị trường và có sự chia sẻ lợi ích cùng các hộ nông dân tham gia liên kết với LTG./.