Liên danh Ngọc Sao Thủy - Tasco trúng dự án gần 2.300 tỉ đồng ở Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Liên danh Ngọc Sao Thủy - Tasco chính thức trở thành chủ đầu tư dự án khu dân cư 2.300 tỉ đồng ở Thanh Hóa khi là nhà đầu tư duy nhất lọt qua vòng sơ tuyển.
Dự án khu dân cư xã Quảng Phú có quy mô 39,69 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.300 tỉ đồng (Ảnh minh họa - Nguồn: thanhhoa.gov.vn)
Dự án khu dân cư xã Quảng Phú có quy mô 39,69 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.300 tỉ đồng (Ảnh minh họa - Nguồn: thanhhoa.gov.vn)

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất, dự án Khu dân cư và thương mại dịch vụ xã Quảng Phú (nay là phường Quảng Phú), Tp. Thanh Hóa.

Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu là liên danh Công ty TNHH Ngọc Sao Thủy (Ngọc Sao Thủy) - CTCP Tasco (Tasco). Thời hạn và tiến độ thực hiện dự án không quá 54 tháng (kể từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực đến thời điểm các bên hoàn thành nghĩa vụ theo quy định trong hợp đồng).

Dự án Khu dân cư và thương mại dịch vụ xã Quảng Phú có quy mô 39,69 ha, chi phí thực hiện dự án (chưa bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) là 2.256 tỉ đồng; chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 151,7 tỉ đồng.

Như VietTimes từng đề cập, Liên danh Ngọc Sao Thủy - Tasco là nhà đầu tư duy nhất vượt qua vòng sơ tuyển, rộng đường tham gia dự án này.

Đôi nét về Ngọc Sao Thủy

Trong liên danh trúng thầu, Tasco được biết đến là một ‘ông lớn’ hoạt động trong lĩnh vực BOT và bất động sản, đang niêm yết trên sàn chứng khoán với mã giao dịch là HUT. Trong khi đó, Ngọc Sao Thủy mới đi vào hoạt động gần 3 năm, còn khá xa lạ với phần đông thị trường.

Thành lập vào tháng 4/2019, Ngọc Sao Thủy có vốn điều lệ ban đầu ở mức 500 tỉ đồng, gồm 2 cổ đông sáng lập có cùng địa chỉ thường trú là bà Tống Thị Lan (SN 1964, sở hữu 70% VĐL) và ông Phạm Ngọc Sáng (SN 1958, sở hữu 30% VĐL). Bà Lan đồng thời đảm nhiệm vị trí Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Ngọc Sao Thủy.

Tháng 4/2020, cơ cấu cổ đông của Ngọc Sao Thủy có sự thay đổi khi 30% vốn cổ phần của ông Phạm Ngọc Sáng được chuyển nhượng cho bà Phạm Thị Trang (SN 1992). Lưu ý rằng, bà Trang cũng là người có cùng địa chỉ với bà Lan và ông Sáng.

Đến ngày 12/5/2021, Ngọc Sao Thủy đã tăng vốn điều lệ lên mức 700 tỉ đồng.

Bộ đôi doanh nhân Tống Thị Lan - Phạm Ngọc Sáng là chủ sở hữu của Công ty TNHH Ngọc Sáng - một doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực khai khoáng ở khu vực Nghệ An - Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, nữ doanh nhân sinh năm 1964 Tống Thị Lan còn đứng tên cho hàng loạt pháp nhân khác có hoạt động chính trong lĩnh vực khai khoáng và bất động sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như: Công ty TNHH XD Khai thác Khoáng sản Thiên Phú, CTCP Đầu tư và Phát triển Thương mại Chúc Ngọc Linh, CTCP Tập đoàn Bất động sản Thiên Tài, Công ty TNHH Kiến trúc nội thất T&H Concept, Công ty TNHH TM Thuận Lợi, CTCP Đầu tư và Xây dựng Xuân Lộc Phát.

Ngoài ra, bà Tống Thị Lan cũng đứng tên cho một số doanh nghiệp như Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Khoáng sản Phong Thủy, CTCP TM Ngọc Hồng PT, Công ty TNHH Xây dựng và Khai thác Khoáng sản Thiên Phú, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Thuận Lợi. Song, các công ty này đều đã ngừng hoạt động và đã đóng mã số thuế.

Hàng loạt các pháp nhân kể trên, với tổng vốn điều lệ đăng ký lên tới cả nghìn nghìn đồng, phần nào hé lộ tiềm lực của Ngọc Sao Thủy, cũng như bộ đôi doanh nhân Tống Thị Lan và Phạm Ngọc Sáng.

Dù chưa có nhiều kinh nghiệm và danh tiếng trong mảng bất động sản nhưng khi liên danh với Tasco, công ty này chắc hẳn sẽ không gặp nhiều khó khăn với vai trò chủ đầu tư của dự án khu dân cư gần 2.300 tỉ đồng nêu trên./.