LG giải thích về thay đổi và lợi ích của màn hình 18:9 trên LG G6

Gần đây, LG đã hé lộ việc họ sẽ dùng màn hình "FullVision" với tỷ lệ 18:9 cho LG G6 thay vì tỷ lệ phổ biến hiện nay là 16:9. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều này có nghĩa là màn hình này sẽ hơi cao hơn một chút, cộng với việc viền “siêu mỏng” sẽ khiến cho tỷ lệ hiển thị của màn hình so với kích thước thực tế của sản phẩm tăng lên đáng kể.

Khi thông tin này được tiết lộ, rất nhiều chuyên gia và người dùng háo hức muốn biết rằng liệu màn hình 18:9 sẽ mang đến điều gì mới lạ trong cách sử dụng?

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã đăng lên blog chính thức của công ty một bài viết nói về màn hình FullVision 9:18 và cách giao diện người dùng được tùy chỉnh cho phù hợp với nó. LG cũng đã chỉ ra 3 lợi thế lớn của màn hình FullVision, đó là:

- Trải nghiệm khác biệt khi lướt web và xem video.

- Cải thiện ứng dụng máy ảnh để phù hợp với định dạng màn hình 18:9.

- Thiết kế giao diện đồ họa người dùng thông minh (Graphical User Interface: GUI) cho phép mở 2 cửa sổ hoàn toàn vuông bên cạnh nhau, cung cấp trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn.

Duyệt web & giải trí

LG nói rằng màn hình 18:9 cho trải nghiệm video liền mạch hơn màn hình 16:9 (nhiều nội dung video mới được sản xuất cho màn hình tỷ lệ 18:9). Ví dụ, khi xem video trên YouTube, một số video sẽ để lại các thanh dọc màu đen ở 2 cạnh màn hình điện thoại theo tỷ lệ 16:9 và màn hình mới của LG có thể khắc phục điều này.

Khi duyệt web, màn hình FullVision cao có thể mang đến một trải nghiệm tổng thể tốt hơn, chẳng hạn như nhiều nội dung sẽ hiển thị cùng lúc khi lướt web với LG G6 ở chế độ portrait.

Giao diện phần mềm máy ảnh

LG tuyên bố màn hình 18:9 sẽ được sử dụng tốt với giao diện ứng dụng camera mới của LG G6. Ứng dụng máy ảnh của LG G6 có một tính năng chụp ảnh với khuôn hình vuông (tỷ lệ 1:1), thích hợp cho những ai ưa thích post ảnh lên Instagram. Khi chụp ảnh vuông, màn hình được chia thành 2 nửa hoàn hảo: một dành cho kính ngắm và một dành cho hình ảnh đã chụp. Điều này cho phép bạn vừa chụp ảnh vừa xem kết quả mà không cần rời khỏi ứng dụng bất cứ giây phút nào.

Cải tiến ứng dụng máy ảnh là lợi ích trước mắt mà chúng ta có thể thấy từ màn hình tỷ lệ 19:8. Tuy nhiên, LG cũng phải thuyết phục được các nhà phát triển viết các ứng dụng phù hợp với màn hình mới này. Điều này có thể mất nhiều thời gian nhưng một khởi đầu chậm không hẳn là điều xấu, nhất là khi nó dẫn đến một cái gì đó tích cực cuối cùng.

Đa nhiệm

Màn hình hiển thị cao sẽ tác động tích cực đến đa nhiệm. Màn hình 19:8 sẽ cho phép mở 2 ứng dụng ở chế độ side-by-side trong 2 cửa sổ hoàn toàn vuông. Một số ứng dụng sẽ thay đổi tính năng theo màn hình, ví dụ ứng dụng lịch sẽ hiển thị lịch ở cửa sổ bên trái và lịch trình chi tiết ở cửa sổ bên phải.

Hiện chúng ta chưa biết tỷ lệ màn hình mới này có làm thay đổi chất lượng hình ảnh, đặc biệt là khi xem video hay không nhưng Juno Cho, người đứng đầu bộ phận di động của LG cho biết: “LG G6 với FullVision được lấy cảm hứng từ triết lý của các chuyên gia trong ngành công nghiệp phim ảnh, những người tin rằng màn hình 19:8 sẽ là giải pháp tốt nhất cho việc xem nội dung điện ảnh cũ và mới trong thời đại kỹ thuật số”.

Những tin đồn gần đây cũng cho thấy Samsung có ý định trang bị màn hình với tỷ lệ 18:9 cho Galaxy S8. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói rằng nó sẽ trở thành tiêu chuẩn mới của ngành công nghiệp di động. Người dùng sẽ không quan tâm nhiều đến việc màn hình cao hơn, viền mỏng hơn mà họ muốn giao diện người dùng cùng các phần mềm được thiết kế để tận dụng tối đa lợi thế của màn hình này.

Theo Tri thức trẻ, Tham khảo: PhoneArena