Với điểm mạnh mấu chốt này, LG G6 có thể đánh bại Galaxy S8

LG G6 sẽ có pin lớn hơn cả Galaxy S8, nếu những tin đồn là chính xác.
Hình ảnh của LG G6
Hình ảnh của LG G6

LG chuẩn bị cho ra đời một chiếc điện thoại Android mới, thiết bị sẽ cạnh tranh trực tiếp với Samsung Galaxy S8 và Apple iPhone 8. Không giống như năm ngoái khi Galaxy S7 choán hết hình ảnh của LG G5 thậm chí cả khi hai chiếc điện thoại ra mắt cùng ngày, năm nay LG G6 có rất nhiều thời gian để tỏa sáng tại MWC 2017 trước khi Samsung giới thiệu chiếc S8 vào cuối tháng 3.

Theo nguồn tin trang ETNews từ Hàn Quốc, LG G6 sẽ sở hữu pin 3.200 mAh, tức là lớn hơn 400mAh so với LG G5. Tuy nhiên, thanh pin này không tháo rời được bởi năm nay LG sẽ tung ra thiết kế chống nước cao cấp thay vì một mẫu điện thoại lắp ghép.

Quan chức của nhà mạng, người đã tiết lộ nguồn tin cho trang ETNews cho biết chiếc điện thoại sẽ sở hữu pin lên tới 12 giờ khi trình duyệt “internet chuẩn”.

Bài báo còn cho biết LG sẽ sử dụng ứng dụng đặc biệt Smart Doctor để chẩn đoán các vấn đề của chiếc điện thoại và đưa ra hướng xử lý. Trong khi đó, liên quan đến sự an toàn của pin, một ống dẫn nhiệt sẽ giúp đảm nhiệm việc đẩy nhiệt lượng dư thừa ra khỏi chiếc điện thoại.

Galaxy S8 dự kiến sở hữu pin 3.000mAh, ngang ngửa với Galaxy S7 và nhỏ hơn pin của LG G6. Điều đó có nghĩa là Galaxy S8 sẽ có pin kém hơn LG G6? Đây có thể là một vấn đề rất lớn, bởi cả hai siêu phẩm này dự kiến có những tính năng tương tự nhau và thời lượng pin luôn luôn là điểm mấu chốt khi khách hàng tìm hiểu về một chiếc điện thoại.

Ngoài ra, có một vài điểm khác biệt chủ yếu của hai chiếc điện thoại cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. LG G6 sẽ sở hữu vi xử lý Snapdragon 821, trong khi đó Galaxy S8 sẽ sở hữu chip mới sản xuất trên quy trình 10nm, dự kiến là nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. LG G6 và Galaxy S8 sẽ có cùng kích cỡ màn hình, nhưng màn hình OLED của Samsung có thể tiêu tốn ít năng lượng hơn màn hình LCD của LG. Tất cả những thông tin này đều dựa trên những suy đoán và tin rò rỉ bởi LG và Samsung chưa chính thức xác nhận bất cứ tin đồn nào liên quan đến hai siêu phẩm sắp tới.

 Theo ICTNews (nguồn BGR)