LG G6: Thiết kế tốt nhưng chip đã lỗi thời

Một lần nữa, LG lại tiếp tục "đánh tráo khái niệm" với người dùng khi nói đây là điện thoại nhôm nguyên khối.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau thất bại ê chề của G5, LG mất gần 400 triệu USD trong Quý 3/2016, tất cả nhờ vào bước đi phá cách của siêu phẩm năm trước với thiết kế module tháo rời.

Năm nay đã khác, LG đã trở lại với truyền thống vứt bỏ sự sáng tạo trong thiết kế đã phải nhận quả đắng và G6 có vẻ hứa hẹn sẽ khiến fan LG nóng người trở lại.

Hãy nói về điểm bắt mắt nhất trên G6 đó là màn hình rộng và viền bezel cực mỏng. Nhờ loại bỏ diện tích thừa ở cạnh trên và cạnh dưới, LG đã kéo màn hình ra 1 tỉ lệ mới 18 : 9. Tuy mở rộng diện tích màn hình tới 5,7 inch nhưng chiều cao phủ bì (tính đến mép ngoài cùng) của LG G6 lại chỉ tương đương với những chiếc smartphone 5 inch của những năm trước, chủ yếu là do viền Bezel mỏng và chiều cao màn hình được cải thiện rõ rệt.

LG G6: Thiết kế tốt nhưng chip đã lỗi thời ảnh 1

Góc màn hình không còn vuông góc truyền thống như tất cả các smartphone đang có trên thị trường mà nó được LG vê tròn mềm mại mà không ảnh hưởng tới trải nghiệm hiển thị. Nếu các bạn tự đặt câu hỏi cho mình rằng điều gì khiến chúng ta chọn G6 thì câu trả lời có lẽ chính là thiết kế.

LG G6: Thiết kế tốt nhưng chip đã lỗi thời ảnh 2
LG G6: Thiết kế tốt nhưng chip đã lỗi thời ảnh 3

Có vẻ năm 2017 là năm của màn hình dài, đầu tiền là LG G6 và có lẽ cả Galaxy S8 cũng sẽ như vậy dựa theo những hình ảnh đã rò rỉ. Các nhà sản xuất điện thoại đã tìm được vấn đề của smartphone màn hình lớn trước đây đó là khó khăn với phần lớn nam giới khi bỏ trong túi quần Jean.

Tuy vậy, LG lại tiếp tục mắc phải 1 sai lầm mà họ đã từng phải trả giá ở G5. Ở những đoạn video rò rỉ trước giờ ra mắt, hãng cho biết G6 sẽ có thiết kế kim loại nguyên khối, nhưng thực tế vẫn giống như G5, LG chỉ làm cho G6 phần khung bằng nhôm còn nắp lưng vẫn là nhựa phủ sơn kim loại và bọc ra ngoài lớp kính cường lực Gorilla Glass.

LG G6: Thiết kế tốt nhưng chip đã lỗi thời ảnh 4

Trông thì tưởng là lưng kim loại nhưng thực tế G6 lại giống G5.

LG G6: Thiết kế tốt nhưng chip đã lỗi thời ảnh 5

Vẫn là vỏ nhựa mà thôi.

Tuy nhiên, mặt lưng kính của G6 có vẻ như được phủ một lớp vật liệu gì đó cho cảm giác bám tay hơi giống cao su, loại bỏ cảm giác trơn trượt khó cầm chắc như các smartphone dùng lưng kính khác.

Dùng lưng nhựa không hoàn toàn là điểm xấu trừ việc họ vẫn cố tình quảng cáo bằng cụm từ "nhôm nguyên khối". Việc sử dụng lưng nhựa khiến G6 có thể sử dụng được tính năng sạc không dây với cả 2 chuẩn là PMA và Qi dù cả 2 chuẩn này đều cho tốc độ sạc chẳng thấm vào đâu so với công nghệ sạc nhanh hiện tại.

LG G6: Thiết kế tốt nhưng chip đã lỗi thời ảnh 6
LG G6: Thiết kế tốt nhưng chip đã lỗi thời ảnh 7
LG G6: Thiết kế tốt nhưng chip đã lỗi thời ảnh 8

Cuối cùng có lẽ là điểm khiến fan hâm mộ cực kỳ thất vọng, LG đã sử dụng những con chip từ năm 2016 để gắn lên chiếc flagship 2017. LG G6 sẽ chỉ được trang bị Snapdragon 821 trong khi đối thủ ở bên kia cán cân là Samsung Galaxy S8 có thể sẽ sử dụng chip cao cấp nhất hiện nay của Qualcomm là Snapdragon 835.

Dù sự kiện đã kết thúc, nhưng LG vẫn bỏ ngỏ giá bán của LG G6, chắc chắn không ai có thể chấp nhận mua G6 với mức giá siêu phẩm 2017 trong khi nó chỉ sử dụng một con chip của năm ngoái. Vì vậy, nếu muốn tìm lại chỗ đứng trên thị trường khốc liệt này, có lẽ LG sẽ cần định cho G6 1 mức giá thấp hơn Galaxy S8 và dùng doanh số để khẳng định vị thế của mình thay vì hi vọng người dùng thông cảm và mua máy với giá tương đương.

Theo Tri thức trẻ