Lenovo Phab2 Pro với 4 camera giá 12 triệu ra mắt

Mẫu smartphone Lenovo Phab2 Pro chính thức ra mắt thị trường Việt, với 4 camera và là điện thoại đầu tiên trang bị công nghệ Tango có khả năng hỗ trợ cực tốt các trải nghiệm thực tế ảo.
Lenovo Phab2 Pro với 4 camera giá 12 triệu ra mắt
Lenovo Phab2 Pro với 4 camera giá 12 triệu ra mắt

Trong sự kiện diễn ra chiều nay 7/12, Lenovo đã giới thiệu tại Việt Nam mẫu smartphone Phap2 Pro như một cuộc trình diễn công nghệ rất đáng quan tâm. 

Phab2 Pro là mẫu smartphone đầu tiên hỗ trợ công nghệ Tango - tập hợp các cảm biến và phần mềm chuyên dụng của Google có khả năng cảm nhận và vẽ bản đồ xung quanh - giúp mang lại trải nghiệm tăng cường thực tế ảo (AR). Chẳng hạn, người dùng có thể chiêm ngưỡng, đi xung quanh một chú khủng long ảo hay chơi domino ảo ngay trên kệ bếp, nuôi thú ảo trong phòng ngủ hoặc chiến đấu với các sinh vật xâm lăng từ vũ trụ ngay trong nhà. Thậm chí công nghệ Tango trên Phab2 Pro kết hợp với ứng dụng GuidiGo sẽ mang đến trải nghiệm mới khi vẽ bản đồ không gian (3D) trong nhà.

Để làm được điều đó, mặt sau Lenovo Phab2 Pro có tới 3 camera (camera chính 16MP) tích hợp các cảm biến độ sâu, chuyển động và góc rộng, những yếu tố giúp cho Google Tango theo dõi chuyển động, cảm nhận chiều sâu, và học bề mặt. Thông qua theo dõi chuyển động, "mắt" của Phab2 Pro có thể xác định vùng vị trí riêng trong không gian 3 chiều (3D). Học bề mặt sẽ chuyển những thông tin về vùng vị trí cho điện thoại. Trong khi cảm nhận chiều sau cho phép điện thoại phân tích hình thái thế giới xung quanh thông qua khả năng cảm nhận các bề mặt và vật cản. Phab2 Pro cũng là smartphone đầu tiên có thể ảo hoá và hiểu rõ các vật thể cũng như môi trường xung quanh thông qua cảm biến với khả năng thực hiện 250.000 phép đo mỗi giây.  

Lenovo Phab2 Pro sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối, màn hình lớn 6,4 inch độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel, bên trong sử dụng chip Snapdragon 652, RAM 4GB, ROM 64GB, camera trước 8MP, pin 4.050mAh có hỗ trợ sạc nhanh. Máy trang bị cảm biến vân tay ở mặt sau, hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos và khả năng ghi âm 360 Dolby Atmos 5.1 nhờ vào 3 microphone tích hợp. Phiên bản hệ điều hành Android 6.0 được cài sẵn trên Phab 2 Pro có giao diện khá giống với Android gốc.

Đồng hành cùng Phab2 Pro, Lenovo còn ra mắt mẫu Phab2 Plus và Phab2. Phab2 Plus tập trung vào khả năng chụp hình với camera chính 13MP, khẩu F2.0, lấy nét nhanh với sự hỗ trợ bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Futjitsu Milbeaut tương tự như của máy ảnh Leica. Lenovo tuyên bố Phab2 Plus có thể nắm bắt mọi khoảnh khắc kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng yếu với độ tương phản, chi tiết cao, màu sắc chân thật. Phab2 Plus cũng sẽ lên kệ trong tháng 12 với giá 6,99 triệu. Trong khi Phab2 sẽ có mặt trong tháng 1/2017 với giá khởi điểm 4,99 triệu. 

Theo Nghe nhìn VN