Kính che camera của nhiều chiếc iPhone X bị nứt một cách bí ẩn, người dùng á khẩu khi Apple hét giá sửa chữa 549 USD

VietTimes – Từ hồi tháng Giêng năm nay, trên diễn đàn của cộng đồng những người sử dụng thiết bị Apple đã có một “thớt” (thread) nói về kính che camera iPhone X bị nứt không rõ nguyên nhân. Những người đen đủi bị “dính” lỗi nứt kính đều cam đoan rằng họ không hề đánh rơi hay va vật cứng vào điện thoại.
Kính che iPhone bị nứt (ảnh: diễn đàn Apple)
Kính che iPhone bị nứt (ảnh: diễn đàn Apple)

Đúng là đã rách lại còn nát hơn! Những người có mua gói bảo hiểm AppleCare+ phải chi ra 99 USD để được thay thế nắp kính bị nứt. Còn những người không mua gói bảo hiểm, nếu muốn thay kính nứt họ sẽ phải bỏ ra 549 USD!

Với giá tiền sửa chữa bằng nửa cái iPhone X, liệu ai có đủ dũng khí để mang điện thoại đi sửa?

Nếu điện thoại không bị rơi, điều gì khiến các vết nứt xuất hiện? Liệu có phải do nhiệt độ? Apple từng tuyên bố rằng iPhone X chỉ hoạt động hoàn hảo trong phạm vi nhiệt độ từ 0 độ C đến 35 độ C, và từ -20 độ C đến 45 độ C trong trạng thái nghỉ. Một số người dùng iPhone X nói rằng họ từng ở trong những môi trường lạnh giá hơn nhưng kính che không hề xuất hiện vết nứt.

Có lẽ đây là thứ không liên quan đến thời tiết mà là một lỗi liên quan đến thiết kế/vật liệu. Apple cần sớm công nhận lỗi này và sửa chữa miễn phí cho người dùng. Hy vọng là như vậy, bởi nếu Apple “ăn gian” cứ khăng khăng đổ lỗi cho người dùng, và nhiều khả năng là như vậy, thì người dùng đành phải “sống chung với lũ" thôi.

Còn nhớ cách đây mấy hôm, một thẩm phán tòa án quận của Mỹ tiết lộ một tài liệu cho thấy Apple đã biết rằng iPhone 6 và 6 Plus dễ bị uốn cong, dẫn đến chip điều khiển cảm ứng bị lỏng mối hàn gây ra tình trạng đơ màn hình, nhưng Apple đã ém nhẹm chuyện này và vẫn bán điện thoại ra đều đều.

Một người dùng đã viết trên Diễn đàn Cộng đồng Apple như sau: “Tôi đã mua iPhone X ngay trước thời điểm Giáng sinh, và đến hôm qua thì phát hiện một vết nứt trên kính che camera. Tôi đã dùng ốp điện thoại ngay từ khi mua và trong quá trình sử dụng không hề làm rơi hay va đập. Tôi vừa mang nó tới Apple Store và được báo giá sửa chữa 549 USD. Bạn đùa tôi đấy à Apple? Đây chính là lỗi thiết kế hoặc vật liệu. Tôi rất thất vọng. Hiện tại thì tất cả các thành viên gia đình tôi đều dùng iPhone, nhưng với cách làm này của Apple, chúng tôi sẽ đổi sang điện thoại khác”.