Mẫu máy kế nhiệm iPhone X sẽ được nâng cấp pin và bộ nhớ RAM

VietTimes – Có lẽ phải tới tháng 9, Apple mới ra mắt bộ đôi smartphone kế nhiệm iPhone X. Nhưng chuỗi tin đồn về iPhone X thế hệ hai và iPhone X Plus đã được lan truyền trên khắp các phương tiện truyền thông.
Hình ảnh dựng mặt trước của iPhone X thế hệ 2 và iPhone X Plus. Nguồn: Martin Hajek
Hình ảnh dựng mặt trước của iPhone X thế hệ 2 và iPhone X Plus. Nguồn: Martin Hajek

Gần đây đã có nhiều thông tin cho rằng iPhone X thê hệ thứ 2 sẽ sở hữu màn hình OLED 5.8 inch giống như trên phiên bản iPhone X năm 2017. Trong khi iPhone X Plus có màn hình lớn 6.5 inch sẽ là lựa chọn cao cấp hơn cho người hâm mộ Apple vào năm tới.

Nổi tiếng với khả năng đoán đâu trúng đó, nhà phân tích người Đài Loan, Ming-Chi Kuo của KGI Securities vừa qua đã phát biểu trên trang Mac Rumors về những thông số kỹ thuật mới bị rò rỉ của các mẫu iPhone năm 2018.

Hình ảnh render mặt sau của iPhone X thế hệ 2 và iPhone X Plus. Nguồn: Martin Hajek

 Hai mẫu máy kế nhiệm iPhone X sẽ được Apple trang bị viên pin với dung lượng lớn hơn để thiết bị có thể tận dụng tối đa hiệu năng của chip xử lý mà hãng tự sản xuất. Đồng thời bộ nhớ RAM của iPhone X Plus sẽ được nâng cấp lên thành 4GB nhờ phương pháp thiết kế pin 2-Cell (2-Cell Design Approach) có dạng chữ L.

Ngoài ra, dung lượng pin của cả hai mẫu điện thoại này sẽ được cải tiến khoảng 10 phần trăm (lên 3.300 đến 3.400 mAh). Có lẽ qua những sự cố về pin và mối tương quan đến hiệu năng thiết bị khiến Apple phải lần đầu tiên đưa lên iPhone một viên pin có dung lượng vượt ngưỡng 3.000 mAh.