iPad Pro và iPhone X đoạt giải “Màn hình của năm”

VietTimes – Theo MacRumors, iPad Pro và iPhone X đã giành được giải thưởng “Màn hình của năm” do Hiệp hội Hiển thị Thông tin (SID) thành lập từ năm 1962 bình chọn. 
Ảnh: MacRumors
Ảnh: MacRumors

Các giải thưởng giành công nghệ màn hình nhằm tôn vinh các sản phẩm “chất lượng cao, sự sáng tạo trong ngành công nghiệp màn hình”. Các sản phẩm đoạt giải thưởng đều được giới thiệu và bán ra trong năm 2017.

Ra mắt vào tháng 6/2017, iPad Pro 10.5 và 12.9 inch đã giành giải thưởng cho công nghệ ProMotion, đưa tần số quét trên màn hình đạt ngưỡng 120 Hz, giúp tất cả chuyển động trên màn hình mượt mà và sắc nét hơn, tăng tốc độ phản hồi. Công nghệ này đồng thời cải thiện khả năng hiển thị văn bản trên màn hình, cải thiện độ nhạy với các thao tác cuộn, chơi trò chơi, xem phim, kéo dài thời gian chờ của Apple Pencil.

Ảnh: MacRumors

iPad Pro 10.5 và 12.9 inch có màn hình với độ phân giải lần lượt là 2224x1168 và 2732x2048, tương ứng với mật độ điểm ảnh 264 ppi. Cả hai đều tích hợp công nghệ TrueTone, hỗ trợ cân bằng trắng để phù hợp với ánh sáng trong môi trường sử dụng và giải màu rộng P3 cho màu sắc sống  động, chân thực.

Ngoài bộ đôi iPad Pro, iPhone X của Apple cũng được trao giải “Màn hình của năm” cho màn hình Super Retina tràn viền và không có phím Home vật lý. Đây là mẫu iPhone đầu tiên sản xuất trên tấm nền OLED, tích hợp công nghệ HDR và TrueTone. Đại diện của SID cho biết:

Ảnh: TechBuffalo

“Màn hình Super Retina 5.8 inch của iPhone X có mật độ điểm ảnh 458 ppi và là màn hình OLED đầu tiên theo tiêu chuẩn của các thế hệ iPhone trước, mang lại màu sắc ấn tượng, màu đen chân thực, độ tương phản tuyệt vời (1/1.000.000) và dải màu rộng. Màn hình HDR hỗ trợ công nghệ Dolby Vision và HDR 10 giúp nang cao hơn nữa chất lượng hình ảnh và video. Ngoài ra, TrueTone tự động cân bằng trắng trên màn hình để phù hợp với ánh sáng xung quanh, đem đến trải nghiệm tự nhiên hơn. Các thiết bị không phải của Apple cũng giành được giải thưởng bao gồm TV LCD 70 inch chất lượng 8K của Sharp; công nghệ mới bao gồm màn hình cảm ứng 3D Touch của Continental Automotive (màn hình đầu tiên với cảm biến bề mặt 3D); tấm nền không màu Colorless Polyimide của Kolon Industries (để chế tạo màn hình dẻo); cảm biến vân tay nhúng trên màn hình của Synaptics; tấm nền OLED tích hợp loa (Crystal Sound OLED) của LG”.

SID dự kiến sẽ trao thưởng tại Tuần lễ màn hình tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles vào 23/5.