10 lý do bạn nên mua chiếc smartphone Android 530 USD thay vì iPhone X 1000 USD

VietTimes -- Chiếc OnePlus 6 đến từ nhà sản xuất Trung Quốc  được xem là đối thủ nặng ký với iPhone X. Không chỉ thiết kế đẹp, cấu hình tốt, smartphone Android này thậm chí còn vượt “con cưng” nhà Táo trên một số tính năng. Và chắc chắn đây cũng là lựa chọn ít rủi ro về tài chính  so với những chiếc smartphone Android hàng đầu như Galaxy S9 hoặc LG G7 ThinQ. 
OnePlus 6. Nguồn ảnh: Business Insider
OnePlus 6. Nguồn ảnh: Business Insider

Hãy tìm hiểu những lý do tiêu biểu bạn nên cân nhắc để mua OnePlus 6 thay vì iPhone X.

1. One Plus 6 có giá chỉ bằng một nửa iPhone X

10 lý do bạn nên mua chiếc smartphone Android 530 USD thay vì iPhone X 1000 USD ảnh 1

Đối với những người chú trọng thiết kế hiện đại, kiểu dáng đẹp, sự lựa chọn duy nhất đến từ Apple không ngoài iPhone X với mức giá 1.000 USD. Chắc chắn iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ đỡ tốn kém hơn một chút, nhưng thiết kế của bộ đôi này không khác iPhone 6 ra mắt năm 2014 là mấy.

Trong khi đó, OnePlus 6 sở hữu viền siêu mỏng, giá bán từ 530 USD.

2. OnePlus 6 có màn hình lớn hơn iPhone X

Với kích thước 5,8 inch, iPhone X có màn hình lớn nhất trong tất cả iPhone từ trước đến nay. Trong khi đó, OnePlus 6 có màn hình lên đến 6.28 inch.

Kích thước màn hình tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng trong vài năm qua, smartphone dường như đều có xu hướng lớn hơn.  Nếu bạn muốn màn hình lớn, Android là lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là OnePlus 6.

3. Có thể tắt “tai thỏ” nếu muốn

10 lý do bạn nên mua chiếc smartphone Android 530 USD thay vì iPhone X 1000 USD ảnh 2

Màn hình của OnePlus 6 cũng được thiết kế theo trào lưu "tai thỏ" giống như trên chiếc iPhone X. Nếu bạn thích thì thật tuyệt vời nhưng nếu không, bạn có thể loại bỏ nó. Trong phần cài đặt, người dùng có thể chọn tạo ra một thanh bar màu đen phủ toàn bộ mặt trên, che phần mấu đen đi.

4. OnePlus 6 cực kỳ nhanh và mạnh mẽ

OnePlus 6 sở hữu cùng chip Qualcomm Snapdragon 845 xuất hiện trên các điện thoại thông minh Android hàng đầu khác như Galaxy S9 và LG G7, và thậm chí nó còn có thêm RAM.

Mô hình OnePlus 6 giá 530 USD đi kèm với 6 GB RAM và mô hình 580 USD đi kèm với 8 GB, đây là một con số đáng kinh ngạc trên điện thoại thông minh - cao nhất trên smartphone hiện nay, ngang bằng với phần lớn laptop.

Chắc chắn rồi, khi có thêm nhiều RAM, bạn càng có thể chạy nhiều ứng dụng hơn mà lo chậm điện thoại.

5. Đi kèm bộ sạc nhanh mà không phải mua như iPhone X

10 lý do bạn nên mua chiếc smartphone Android 530 USD thay vì iPhone X 1000 USD ảnh 3

OnePlus bán kèm cục sạc Dash Charge, một trong những cục sạc nhanh nhất trên smartphone hiện nay. Cục sạc này còn có cơ chế giúp giữ nhiệt độ bên trong thân sạc, do đó, OnePlus 6 sẽ không bao giờ bị quá nhiệt khi sạc pin ở tốc độ tối đa.

Khá ngạc nhiên khi nhiều nhà sản xuất khác không sử dụng loại sạc này bởi vì nhiệt quá mức có thể làm hao mòn nhanh hơn các thiết bị điện tử. Cách xử lý nhiệt điện thoại trong khi sạc là giảm tốc độ sạc.

Trong khi đó, iPhone X trang bị sạc thường, không có bất cứ công nghệ đặc biệt gì. Apple có trang bị tính năng hỗ trợ sạc nhanh, nhưng người dùng phải mua phụ kiện ngoài mới có thể sử dụng tính năng này.

6. OnePlus 6 cũng có giắc cắm tai nghe

10 lý do bạn nên mua chiếc smartphone Android 530 USD thay vì iPhone X 1000 USD ảnh 4

Nếu bạn không muốn từ bỏ chiếc tai nghe giắc cắm 3.5 mm, iPhone X có thể không phải sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Tất nhiên, bạn có thể dùng dongle nhưng khi bạn quên hoặc làm mất nó, chiếc tai nghe sẽ trở thành vô dụng.

OnePlus giữ lại giắc cắm tai nghe trên OnePlus 6, , vì vậy nó sẵn sàng phục vụ tai nghe có dây cũ của bạn.

7. OnePlus 6 chạy trên Android khá thuần

10 lý do bạn nên mua chiếc smartphone Android 530 USD thay vì iPhone X 1000 USD ảnh 5

iOS  tuyệt vời, nhưng có một vài điều mà hệ điều hành Android hoạt động tốt hơn rất nhiều.

Android quản lý các thông báo tốt hơn rất nhiều so với iOS. Bạn cũng có thể tùy chỉnh Android nhiều hơn iOS. Ví dụ: bạn có thể đặt biểu tượng ứng dụng ở bất cứ đâu trên màn hình. Hoặc bạn có thể làm cho màn hình chủ của bạn trông ấn tượng như màn hình Galaxy S9 bên dưới.

8. Chiếc smartphone mở khóa dễ nhất

OnePlus 6 tính năng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại và nó hoạt động tốt hơn rất nhiều so với Face ID trên iPhone X. Quá trình mở khóa bằng khuôn mặt nhanh mà cực kỳ chính xác.

Trong khi đó, rất nhiều người than phiền về trải nghiệm với Face ID trên iPhone X.

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc nhận dạng khuôn mặt trên OnePlus 6 không an toàn như Face ID trên iPhone X. Bạn không thể sử dụng OnePlus 6 khi thực hiện thanh toán di động với Google Pay. Trọng tâm của OnePlus không nhấn vào sự an toàn mà muốn đưa đến một thiết kế cho phép bạn mở khóa điện thoại nhanh chóng và dễ dàng.

9. Cảm biến vân tay iPhone X không có

10 lý do bạn nên mua chiếc smartphone Android 530 USD thay vì iPhone X 1000 USD ảnh 6

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt, OnePlus 6 cung cấp thêm cảm biến vân tay, thứ mà iPhone X không có. Face ID là cách duy nhất để mở khóa iPhone X một cách an toàn mà không cần nhập mã PIN hoặc mật khẩu phiền phức.

10. Nút chuyển đổi thông báo im lặng

10 lý do bạn nên mua chiếc smartphone Android 530 USD thay vì iPhone X 1000 USD ảnh 7

Nút tắt tiếng tiện dụng của iPhone có thể đặt để rung hoặc bật tiếng thanh mà không cần nhìn vào màn hình, nhưng nút này trên smartphone OnePlus còn hợp lý hơn: bạn có thể đặt OnePlus ở chế độ có âm thanh, rung hoặc im lặng hoàn toàn, không có bất cứ tiếng rung hoặc âm thông báo nào.

Theo Business Insider