Kiểm tra nội bộ, Bộ Công thương chưa phát hiện vụ việc tham nhũng

Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng Quý I/2015 của Bộ Công thương cho biết, qua hoạt động tự kiểm tra nội bộ chưa phát hiện vụ việc tham nhũng.
Kiểm tra nội bộ, Bộ Công thương chưa phát hiện vụ việc tham nhũng

Theo Bộ Công thương trong Quý I/2015 Bộ đã ban hàng 8 văn bản liên quan đến phòng chống tham nhũng.

Báo cáo của các đơn vị cho thấy trong Quý I vừa qua và dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 chưa phát hiện trường hợp cơ quan, tổ chức, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức vi phạm Quy chế tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng. 

Đồng thời, các cơ quan, tổ chức cũng đã thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, Quyết định, Văn bản của Đảng, Chính phủ và Thủ tướng trong việc cấm sử dụng tài sản công của cơ quan, tổ chức, đơn vị gây thất thoát, lãng phí. 

Bộ Công thương cũng cho biết, trong thời gian tới Bộ Công Thương tiếp tục hoàn thiện các quy định, chủ trương thi tuyển công khai các vị trí quản lý. 

Trong kỳ báo cáo, Bộ Công Thương đã chỉ đạo triển khai kiểm điểm nghiêm khắc tổ chức, cá nhân và tổ chức thi tuyển lại công chức tại Cục Quản lý thị trường.

Về kết quả công tác thanh tra và việc phát hiện xử lý các vụ việc tham nhũng, theo bộ Công thương, triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2015 trong Quý I/2015 Bộ Công thương đang triển khai 2 đoàn thanh tra gồm đoàn thanh tra tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý, sử dụng vốn, tài sản, công tác đầu tư xây dựng, mua sắm thiết bị tại công ty TNHH MTV Than Khe Chàm, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam và đoàn thanh tra việc chấp hành pháp luật về hóa chất và an toàn trong hoạt động xăng dầu tại Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex. 

Vụ trộm than được vận chuyển qua Trạm số 6 của công ty Than Hòn Gai với số lượng hơn 700 tấn do Công an Hạ Long (Quảng Ninh) phát hiện đang được xem xét.

Cũng theo Bộ Công thương, trong kỳ báo cáo, Bộ đã tiếp nhận 53 đơn với 41 đơn có danh, 12 đơn nặc danh với 43 vụ việc trong đó thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ và đơn vị trực thuộc là 39 đơn, 14 đơn thuộc thẩm quyền cơ quan khác, 

"Số đơn thuộc thẩm quyền 10 đơn với 9 vụ việc trong đó 9 đơn đã được lưu đơn, 1 đơn đang được xem xét xử lý. Không có phản ánh, đơn tố cáo tham nhũng, chưa phát hiện tham nhũng qua tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo", báo cáo của Bộ Công thương nêu rõ. 

Theo Bizlive