Kia có thể ra mắt một mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới

Kia có thể sẽ ra mắt một mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới phát triển dựa trên Rio hatchback, và đây sẽ là mẫu SUV nhỏ nhất của hãng xe Hàn Quốc.
Một mẫu xe SUV của Kia
Một mẫu xe SUV của Kia

Giống như nhiều nhà sản xuất ô tô khác, Kia rất chú tâm đến nhu cầu ngày một tăng của thị trường đối với SUV và crossover. Một mẫu SUV cỡ nhỏ phát triển dựa trên Rio hatchback (ảnh trên) có thể là một cách giúp hãng tăng doanh số.

“Chúng tôi đang cân nhắc xem liệu thị trường có phân tách thành SUV và crossover có ghế ngồi cao hay thấp không, liệu chúng tôi có cần tới 5 mẫu xe để phủ kín các phân đoạn thị trường, hay chỉ cần 4, và liệu có cần xe chạy điện không,” giám đốc phát triển sản phẩm của Kia Châu Âu - David Labrosse chia sẻ với Autocar.

“Chưa có quyết định nào được đưa ra, nhưng việc này (làm SUV dựa trên Rio) đúng là đang được cân nhắc,” giám đốc Kia Châu Âu - Emilio Herrera cho biết.

Nếu Kia làm SUV dựa trên Rio thì có thể thế hệ mới của Stonic sẽ tiến hóa thành một sản phẩm lớn hơn một chút để nhường chỗ cho tân binh. Mẫu xe mới này được cho là sẽ kết hợp khung gầm Rio với phong cách thể thao của Xceed.

Trước mắt, Kia vẫn tập trung vào tân binh Seltos, mẫu SUV được định vị dưới Sportage và cạnh tranh với những tên tuổi như Honda HR-V, Mazda CX-3, và Toyota C-HR.

Seltos phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 4 xy-lanh nạp khí tự nhiên, dung tích 2.0L, cho công suất 147 mã lực, kết hợp với hộp số vô cấp CVT. Phiên bản cao nhất sử dụng động cơ xăng 1.6L tăng áp, cho công suất 175 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép. Một số thị trường sẽ có bản diesel 1.6L công suất 134 mã lực.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/kia-co-the-ra-mat-mot-mau-suv-co-nho-hoan-toan-moi-20190817074455671.htm