Mẫu bán tải đầu tiên của KIA sắp trình làng

Sau rất nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ, mẫu bán tải đầu tiên của KIA sẽ chính thức được giới thiệu trong vài năm tới.
Mẫu xe bán tải của KIA
Mẫu xe bán tải của KIA

Nhằm cạnh tranh trong phân khúc bán tải cỡ trung với Ford và Toyota, KIA đang tập trung phát triển một mẫu xe của riêng mình. Damien Meredith - giám đốc vận hành của KIA Australia - đã tiết lộ với CarsGuide rằng công tác nghiên cứu của hãng đã bắt đầu.

Ông cũng chia sẻ về việc mẫu bán tải đầu tiên của KIA sẽ ra mắt vào năm 2022 hoặc 2023; cùng với đó, một "người anh em" khác chung phân khúc của Hyundai cũng được kỳ vọng sẽ trình làng trong thời gian này.

Theo Meredith, mẫu bán tải của KIA sẽ không "xe phong cách" với khung gầm liền khối như Honda Ridgeline hay concept Hyundai Santa Cruz. "Những gì chúng tôi được yêu cầu là một canh bạc thực sự", ông nói với báo giới Australia về bán tải mới sẽ được cung cấp cả khoang cabin đơn và đôi, cũng như tùy chọn động cơ xăng và Diesel.

Liên hệ với Mỹ, nếu mẫu xe này được mang tới thị trường tiêu thụ bán tải lớn nhất thế giới, nó sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ mạnh như: Chevrolet Corolado, Ford Ranger, Jeep Gladiator, Nissan Frontier, và Toyota Tacoma.

Theo Tiền Phong

https://www.tienphong.vn/xe/mau-ban-tai-dau-tien-cua-kia-sap-trinh-lang-1445644.tpo