Khởi công dự án Cảng thông quan nội địa lớn nhất Hà Nội

Ngày 15/5, dự án Cảng thông quan nội địa thành phố Hà Nội đã khởi công với tổng quy mô là 47,2ha. Trong đó, giai đoạn 1 xây dựng trên diện tích 19,2ha, giai đoạn 2 có quy mô 28ha.
Khởi công dự án Cảng thông quan nội địa lớn nhất Hà Nội


Tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 (chưa mở rộng) gần 782 tỷ đồng (chưa tính tổng mức đầu tư dự án tuyến đường vào), dự kiến hoàn thành quý 4/2017, có khả năng thông quan 380.000 TEUs/năm (1TEU tương đương 1 container tiêu chuẩn 20 Feet).

Theo ước tính, khi giai đoạn 1 hoàn thành đi vào khai thác dự án sẽ đạt doanh thu mỗi năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Trong giai đoạn 2, tổng mức đầu tư hơn 1.782 tỷ đồng, phấn đầu hoàn thành trong quý 4/2020. Sau khi giai đoạn 2 hoàn thành, lượng hàng hóa thông quan có khả năng lớn gấp hai lần giai đoạn 1, tương đương 760.000 TEUs/năm.

Ông Nguyễn Quốc Bình, Chủ tịch hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Hanel, cho biết Cảng thông quan nội địa thành phố Hà Nội sẽ cung cấp các dịch vụ kho vận, dịch vụ phụ trợ, dịch vụ logistics, dịch vụ lưu kho (kể cả kho đông lạnh) và phân phối hàng hóa cho các doanh nghiệp trong các khu kinh tế, công nghiệp phía Đông Hà Nội và các tỉnh xung quanh. 

Đây là Cảng thông quan nội địa có quy mô lớn nhất Thủ đô, sẽ đáp ứng các nhu cầu thông quan, xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ logistics công nghệ cao của các khách hàng trong và ngoài nước, đón đầu xu hướng sản xuất xuất nhập khẩu không cần kho bãi của nền công nghiệp hiện đại trên thế giới.

Thgeo TTXVN