Khánh thành khu “Australia thu nhỏ” trong lòng Hà Nội

VietTimes -- Khu học xá của Đại học Swinburne (Việt Nam), đặt tại số 2 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, được gọi là “Australia thu nhỏ” trong lòng Hà Nội với mô hình tương tự khu học xá của các trường quốc tế và đạt tiêu chuẩn chất lượng của Swinburne (Australia).
Thống đốc bang Victoria - H.E. Linda Dessau, tại buổi khánh thành khu học xá chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam)
Thống đốc bang Victoria - H.E. Linda Dessau, tại buổi khánh thành khu học xá chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam)

Chiều 1/10, tại Hà Nội, Thống đốc bang Victoria (Australia), bà Linda Dessau - đã tham dự và cùng cắt băng khánh thành khu học xá đầu tiên của Swinburne (Việt Nam), chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne (Australia).

Khu vực “Australia thu nhỏ” này sẽ là nơi cung cấp môi trường học tập quốc tế, sẵn sàng cho khoảng 1.000 sinh viên học tập mỗi năm. Trường có đầy đủ hệ thống phòng học hiện đại, phòng lab, thư viện kết nối dữ liệu học tập và đào tạo quốc tế.

Swinburne (Việt Nam) là một trong những chương trình du học tại chỗ với toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng được chuyển giao trực tiếp từ đại học Swinburne (Australia).

Sự ra đời của Swinburne (Việt Nam) là bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne nhằm đưa nền giáo dục chất lượng của Australia đến với sinh viên Việt Nam, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp Swinburne (Việt Nam) sẽ có giá trị tương đương bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia và được công nhận trên toàn thế giới.

Tất cả học sinh đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình 3 năm học trên 7 đều có thể nộp hồ sơ. Đối với những thí sinh có tiếng Anh chưa đạt sẽ được tham gia khóa UniEntry để chuẩn bị về khả năng tiếng Anh và kỹ năng công dân toàn cầu.

Đại học Công nghệ Swinburne là trường đại học danh tiếng nằm trong nhóm Top 400 trường đại học tốt nhất thế giới (theo chuẩn QS World Ranking), Top 10 trường đại học hàng đầu Úc với bề dày lịch sử hơn 100 năm.