Khám phá sức mạnh chiến hạm Nga thăm Đà Nẵng

Tàu Bystry của Hải quân Nga đang ghé thăm Đà Nẵng được trang bị những loại vũ khí "khủng" làm nhiệm vụ chống hạm và phòng không.
Trưa nay, tàu khu trục Bystry 715 của Hải quân Nga đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Đây là chiến hạm thuộc lớp Sovremennyy chuyên chống hạm, phòng không.
Trưa nay, tàu khu trục Bystry 715 của Hải quân Nga đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Đây là chiến hạm thuộc lớp Sovremennyy chuyên chống hạm, phòng không.
Khám phá sức mạnh chiến hạm Nga thăm Đà Nẵng ảnh 1

Tàu khu trục Bystry cùng với tàu tuần dương trang bị tên lửa Varyag, tàu chở dầu Boris Butoma và tàu kéo Alatau... là những chiến hạm thuộc hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Trong chuyến thăm Đà Nẵng lần này, ngoài tàu khu trục Bystry còn có tàu chở dầu Boris Butoma và tàu kéo Alatau.

Khám phá sức mạnh chiến hạm Nga thăm Đà Nẵng ảnh 2

Tàu khu trục Bystry được trang bị 2 pháo hạm AK-130. Đây là pháo hải quân hạng nặng, nòng đôi cỡ 130 mm được lắp đặt ở phần đầu và đuôi tàu.

Khám phá sức mạnh chiến hạm Nga thăm Đà Nẵng ảnh 3

‘Điểm nhấn’ trên chiến hạm này là 8 tên lửa chống hạm siêu âm Moskit với tầm bắn tối đa 120km, tốc độ tối đa 3 Mach, mang theo đầu đạn nặng 320 kg.

Khám phá sức mạnh chiến hạm Nga thăm Đà Nẵng ảnh 4

Hệ thống phòng không trên tàu bao gồm 2 bệ phóng tên lửa phòng không Shtil với tổng cộng 48 tên lửa, 4 pháo AK-630.

Khám phá sức mạnh chiến hạm Nga thăm Đà Nẵng ảnh 5

Tàu cũng được trang bị 2 bệ phóng rocket chống ngầm RBU-1000, 2x2 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm, sàn đáp và nhà chứa cho 1 trực thăng Ka-27

Khám phá sức mạnh chiến hạm Nga thăm Đà Nẵng ảnh 6

Hệ thống ra đa hiện đại trên tàu khu trục Bystry

Khám phá sức mạnh chiến hạm Nga thăm Đà Nẵng ảnh 7

Có 315 sỹ quan và thủy thủ Nga đến Đà Nẵng trong chuyến thăm lần này. Chỉ huy tàu là Chuẩn đô đốc Yuldashev Aleksandr Yurevich. Trong 4 ngày (6-9/1), chiến hạm này sẽ neo tại cảng Tiên Sa.

Theo VNN