IS quyết tử chiến trong chảo lửa Sweida, quân đội Syria muốn diệt sạch bất chấp tổn thất

VietTimes -- Ngày 06.09.2018, quân đội Syria vẫn cố gắng tiến công giải phóng vùng hoang mạc phía nam Syria, tiếp tục đánh chiếm thêm một số địa bàn thuộc tỉnh Al-Sweida trong những trận đánh dai dẳng, kéo dài ở ngọn núi lửa Al-Safa. 
Quân đội Syria tấn công quyết liệt núi lửa Al-Safa thuộc tỉnh Sweida. Ảnh minh họa South Front
Quân đội Syria tấn công quyết liệt núi lửa Al-Safa thuộc tỉnh Sweida. Ảnh minh họa South Front

Lực lượng sư đoàn số 3 và số 10 quân đội Syria tiếp tục tấn công vào những trận địa cố thủ liều chết còn lại của IS trong hẻm núi Al-Safa trên sa mạc miền nam Syria. 

Mặc dù bị bao vây chặt, không còn nguồn tiếp vận lương thực thực phẩm và nguồn nước, nhưng các tay súng khủng bố IS vẫn quyết chống cự đến cùng. Trong suốt cả tuần qua, quân đội Syria mới giải phóng hơn 2 km khỏi các tay súng khủng bố, sau rất nhiều các cuộc đọ súng cận chiến liên tiếp giữa các đơn vị xung kích của quân đội Syria và các tay súng khủng bố IS. 

Quân đội Syria tiếp tục sử dụng pháo binh - tên lửa bắn phá trận địa phòng ngự của IS trên vùng núi lửa lớn ở miền nam Syria, đánh phá ác liệt các trận địa phòng ngự của IS trong khu vực Al-Safa. 

IS chỉ có thể phòng ngự trên vùng cao nhất của đỉnh núi Al-Safa. Tình hình các con tin cũng khó có thể hy vọng tốt hơn do các tay súng khủng bố giam họ dưới hầm ngầm và có thể đã bỏ đói, khát trong tình trạng tuyệt vọng. Không còn cách thuyết phục những tên khủng bố cuồng tín, nhiều sĩ quan và người dân yêu cầu hủy diệt IS bất chấp tổn thất để giải phóng vùng nông thôn tình Idlib, Hama và Latakia, chấm dứt chiến tranh ở Syria.

Các đơn vị quân đội Syria tiếp tục chiến đấu khốc liệt trên chiến trường hoang mạc Al-Safa thuộc tỉnh Sweida. Video truyền thông Hezbollah