Nga liên tiếp bắn hạ 47 UAV tấn công căn cứ tại Syria trong một tháng

VietTimes -- Đêm 4/9, các tên lửa phòng không của căn cứ không quân Nga tại Syria Hmeymim đã bắn hạ hai chiếc máy bay không người lái tấn công của quân khủng bố, trong một tháng qua đã là 47 chiếc, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.
Tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1 Nga khai hỏa bắn hạ mục tiêu
Tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1 Nga khai hỏa bắn hạ mục tiêu

"Ngày 4/9, trong đêm, lực lượng phòng không tại căn cứ không quân Hmeymim đã bắn hạ hai phương tiện bay không người lái tấn công của quân khủng bố, cách xa sân bay. Chỉ trong một tháng gần đây, căn cứ không quân Nga Hmeymim đã phá hủy và vô hiệu hóa 47 UAV của những kẻ khủng bố", ông Konashenkov nói.

Trước tình hình trên, trong quân đội Nga có những đơn vị đặc biệt để chống máy bay không người lái.

"Các nhóm cơ động để chống UAV đã được thành lập trong các đơn vị của Quân khu Đông Nam để áp dụng kinh nghiệm thu được từ các chuyên gia Nga trong việc thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Syria", cơ quan báo chí quân đội Nga cho biết.

Ngày 30/8 vừa qua, các bài tập luyện chiến thuật đặc biệt với các nhóm cơ động như vậy sẽ được tổ chức tại sân bay Marinovka (tỉnh Volgograd). Các chuyên gia chiến tranh điện tử và phòng không sẽ luyện tập việc phát hiện, phá hủy và bắt hạ cánh bắt buộc các phương tiện không người lái bằng cách sử dụng các tổ hợp Zhitel và các trạm Lesochek.

Theo SP