Tướng “Hổ Syria” đến chiến trường Idlib, Aleppo: Nỗi kinh hoàng với quân khủng bố xuất hiện

VietTimes -- Một trong những chỉ huy chiến trường danh tiếng nhất của quân đội Syria, theo chỉ lệnh của Bộ tổng tham mưu tối cao quân đội Syria đã đến các khu vực chiến trường Idlib, Hama, và Latakia, chuẩn bị cho chiến dịch tiến công giải phóng các vùng lãnh thổ còn lại của đất nước này.
Thiếu tướng Suheil Al-Hassan, sư đoàn trưởng sư đoàn Tiger bay thị sát chiến trường Idlib. Ảnh truyền thông sư đoàn Tiger
Thiếu tướng Suheil Al-Hassan, sư đoàn trưởng sư đoàn Tiger bay thị sát chiến trường Idlib. Ảnh truyền thông sư đoàn Tiger

Al-Masdar News, dẫn nguồn từ truyền thông sư đoàn Tiger cho biết, tư lệnh trưởng sư đoàn, thiếu tướng Suheil Al-Hassan đã đến khu vực chiến trường Aleppo để thanh sát chiến trường trong các khu vực đã giải phóng khỏi sự chiếm đóng của IS, Viên hổ tướng này trực tiếp thị sát chiến chiến trên vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Aleppo.

Thiếu tướng Suheil Al-Hassan là một trong hai tướng nổi tiếng nhất, chỉ huy 2 sư đoàn có sức tiến công mạnh nhất là sư đoàn Tiger và sư đoàn cơ giới số 4. Tướng Suheil Al-Hassan chỉ huy một sư đoàn giải quyết hầu hết các chiến trường quan trọng nhất, hầu như không thất bại trận nào và cũng là một trong 2 danh tướng được chính lực lượng đặc nhiệm Nga bảo vệ tiệm cận chứ không phải cảnh vệ Syria. Người thứ hai là thiếu tướng Maher Al-Assad, em trai tổng thống Bashar al-Assad chỉ huy sư đoàn cơ giới số 4, hầu như không bao giờ xuất hiện trên truyền thông đại chúng.

Đến thời điểm này, tướng Suheil Al-Hassan trở thành biểu tượng chiến thắng của quân đội Syria. Ông được suy tôn sau khi thiếu tướng Issam Zahreddine, tư lệnh trưởng lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa 104, biểu tượng của sự kiên cường hy sinh trong cuộc tấn công giải phóng Deir Ezzor và cũng là nỗi khiếp đảm của các lực lượng khủng bố ở Syria.

Thiếu tướng Suheil Al-Hassan tư lệnh sư đoàn Tiger và thiếu tướng Maher Al-Assad chỉ huy sư đoàn cơ giới số 4 sẽ tổ chức chiến dịch tiến công trên vùng nông thôn phía đông nam Idlib, giải phóng miền bắc tỉnh Hama.

Sự xuất hiện của tư lệnh trưởng sư đoàn Tiger trên chiến trường miền bắc Syria cho thấy, chiến dịch Idlib sẽ bắt đầu và không một thế lực nào có thể ngăn chặn nổi.

Thiếu tướng Suheil Al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger thị sát chiến trường Aleppo. Video truyền thông Tiger
Thiếu tướng Suheil Al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger trực tiếp bay thị sát chiến trường Idlib. Video truyền thông Tiger