Không quân Nga tung đòn hủy diệt các kho vũ khí, căn cứ địa thánh chiến Syria ở Idlib

VietTimes -- Ngày 06.09.2018, trang Muraselon dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không quân Nga đã tiến hành một loạt cuộc không kích hiệu quả đánh vào khu vực do các lực lượng Hồi giáo cực đoan kiểm soát trên vùng nông thôn phía tây bắc Syria, phá hủy các kho tàng, nhà xưởng cất giữ vũ khí trang bị .

Không quân Nga bắt đầu chiến dịch không kích dọn bãi ở Idlib cho quân đội Syria

Không quân Nga bắt đầu chiến dịch không kích dọn bãi ở Idlib cho quân đội Syria

Các máy bay chiến đấu Su-34 và Su-35S sử dụng vũ khí dẫn đường có độ chính xác cao, đánh phá các mục tiêu quan trọng của lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham, Đảng Hồi giáo Tuskestan và các nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) trên vùng nông thôn gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ngày 04.09.2018.

Trong những mục tiêu bị hủy diệt có một kho quân sự chứa tên lửa phòng không di động (MANPAD), được phương Tây cung cấp tại tỉnh Idlib. Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, không quân san phẳng khu nhà kho này cùng với các kho vũ khí và căn cứ quân sự của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Tăng cường các vụ không kích trên vùng nông thôn phía tây bắc Syria, không quân Nga đang thực hiện tấn công mở đường cho quân đội Syria phát động chiến dịch tấn công giải phóng tỉnh Idlib. Khu vực này từ lâu đã trở thành lãnh địa của các nhóm khủng bố và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Không quân Nga không kích hủy diệt các kho tàng, căn cứ của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib. Video Muraselon
Cận cảnh không quân Nga không kích các mục tiêu lực lượng Hồi giáo cực đoan. Video Bộ Quốc phòng Nga