Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí phương Tây của phe thánh chiến ở Qunetra

VietTimes -- Ngày 05.09.2018, theo hãng tin nhà nước SANA, quân đội Syria, chủ lực là các đơn vị công binh và quân cảnh phát hiện một kho vũ khí lớn, được các tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến chôn giấu trên vùng nông thôn phía nam al-Quneitra trong chiến dịch rà phá bom mìn, vật liệu nổ sau chiến tranh.
Quân đội Syria thu giữ vũ khí phương Tây ở Sweida. Ảnh minh họa SANA
Quân đội Syria thu giữ vũ khí phương Tây ở Sweida. Ảnh minh họa SANA

Theo phóng viên chiến trường SANA, kho vũ khí bí mật được tìm thấy trong thị trấn Al-Rafid thuộc tỉnh Al-Quneitr đã được giải phóng.

Trong kho vũ khí này, quân đội Syria phát hiện một số lượng lớn tên lửa TOW do Mỹ chế tạo, lựu đạn cầm tay có sức nổ mạnh do Israel chế tạo, tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển Fagot do Pháp sản xuất... Bên cạnh đó còn có các tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển HJ-73 (ATGM) của Trung Quốc, tổ hợp phóng tên lửa 107mm, hai súng phóng lựu chống tăng SPG -9 73mm, hàng chục súng máy hạng nhẹ và một số kính nhìn đêm, rất nhiều đạn dược, đạn phóng lựu chống tăng và chống bộ binh RPG, đạn cối các loại.

Ngoài ra còn có một số lượng lớn vật tư y tế như máu giả, vật phẩm y tế các loại, thuốc men và các bộ phận cơ thể bằng nhựa y tế tổng hợp.

Vũ khí thu giữ được của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Quneitra. Ảnh SANA
 Vũ khí thu giữ được của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Quneitra. Ảnh SANA