iPhone và MacBook mới mặc định không kết nối được với nhau

Máy tính mới của Apple chỉ có cổng USB-C, còn iPhone đi kèm cáp Lightning - USB tiêu chuẩn nên người dùng phải mua cáp khác hoặc adapter để kết nối hai thiết bị.
Vì MacBook Pro mới không có cổng USB tiêu chuẩn nên người dùng muốn kết nối với iPhone cần mua cáp riêng hoặc thêm adapter.
Vì MacBook Pro mới không có cổng USB tiêu chuẩn nên người dùng muốn kết nối với iPhone cần mua cáp riêng hoặc thêm adapter.

Các mẫu điện thoại của Apple hiện nay, kể cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus, đi kèm trong hộp cáp Lightning và đầu còn lại là cổng USB tiêu chuẩn. Như vậy, để kết nối với máy tính mới, người dùng cần sắm thêm bộ chuyển đổi USB-C ra USB cũ, được Apple bán với giá 20 USD (khoảng 450.000 đồng).

Nếu muốn bớt rườm rà, bạn có thể mua cáp Lightning mới với đầu còn lại là cổng USB-C. Phụ kiện này của Apple có giá 25 USD (khoảng 550.000 đồng) cho cáp dài 1 mét và 35 USD (khoảng 780.000 đòng) cho loại dài 2 mét. Cáp giúp sạc và đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và MacBook Pro mới, nhưng nếu sạc qua củ nạp, người dùng vẫn cần dây Lightning với cổng USB tiêu chuẩn.

Một tương lai mà điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng cũng như mọi thiết bị khác dùng USB-C đang được Apple vạch ra. Chuẩn kết nối này có nhiều ưu điểm, nhưng trước khi đến viễn cảnh tươi đẹp đó thì người dùng sẽ phải tốn thêm tiền, chịu phiền phức trong giai đoạn chuyển giao.

Theo VNE