iPhone và MacBook mới mặc định không kết nối được với nhau

Máy tính mới của Apple chỉ có cổng USB-C, còn iPhone đi kèm cáp Lightning - USB tiêu chuẩn nên người dùng phải mua cáp khác hoặc adapter để kết nối hai thiết bị.

Vì MacBook Pro mới không có cổng USB tiêu chuẩn nên người dùng muốn kết nối với iPhone cần mua cáp riêng hoặc thêm adapter.

Vì MacBook Pro mới không có cổng USB tiêu chuẩn nên người dùng muốn kết nối với iPhone cần mua cáp riêng hoặc thêm adapter.

Các mẫu điện thoại của Apple hiện nay, kể cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus, đi kèm trong hộp cáp Lightning và đầu còn lại là cổng USB tiêu chuẩn. Như vậy, để kết nối với máy tính mới, người dùng cần sắm thêm bộ chuyển đổi USB-C ra USB cũ, được Apple bán với giá 20 USD (khoảng 450.000 đồng).

Nếu muốn bớt rườm rà, bạn có thể mua cáp Lightning mới với đầu còn lại là cổng USB-C. Phụ kiện này của Apple có giá 25 USD (khoảng 550.000 đồng) cho cáp dài 1 mét và 35 USD (khoảng 780.000 đòng) cho loại dài 2 mét. Cáp giúp sạc và đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và MacBook Pro mới, nhưng nếu sạc qua củ nạp, người dùng vẫn cần dây Lightning với cổng USB tiêu chuẩn.

Một tương lai mà điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng cũng như mọi thiết bị khác dùng USB-C đang được Apple vạch ra. Chuẩn kết nối này có nhiều ưu điểm, nhưng trước khi đến viễn cảnh tươi đẹp đó thì người dùng sẽ phải tốn thêm tiền, chịu phiền phức trong giai đoạn chuyển giao.

Theo VNE

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.