iPhone sẽ chuyển sang sử dụng cổng USB-C vào năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với những áp lực từ EU, nhiều khả năng Apple sẽ phải chuyển sang sử dụng cổng USB-C trên dòng iPhone của mình vào năm 2023
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Mới đây nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi-Kuo tiết lộ Apple sẽ loại bỏ cổng Lightning độc quyền của mình và chuyển sang USB-C trên tất cả hoặc có thể là một số mẫu của dòng iPhone 15 dự định ra mắt vào nửa cuối năm 2023.

Kể từ ‌iPhone‌ 5, Apple đã liên tục sử dụng cổng sạc Lightning trên các dòng ‌iPhone‌ của mình, mặc dù phần lớn các đối thủ đã chuyển sang USB-C. Trong một tweet mới đâu, nhà phân tích Ming Chi-Kou nói rằng theo cuộc khảo sát chuỗi cung ứng mới nhất cho thấy Apple sẽ sớm loại bỏ cổng sạc Lightning để chuyển sang USB-C vào năm 2023. Ông Kuo cũng chia sẻ rằng cổng chuyển USB-C sẽ cải thiện tốc độ truyền trên ‌iPhone‌ và cải thiện tốc độ sạc.

Ông Kuo trước đây đã nói rằng Apple vẫn sẽ gắn bó với cổng Lightning trên ‌iPhone‌ trong "tương lai gần" và cho rằng việc chuyển sang USB-C sẽ có hại cho hoạt động kinh doanh của Apple và có đặc điểm kỹ thuật chống thấm nước kém hơn. Tuy nhiên, giờ đây có lẽ Apple đã thay đổi chiến lược của mình. Một lý do cho sự thay đổi này từ nhà Táo có thể đến từ áp lực của EU.

EU đã tiếp tục tiến tới với việc thông qua luật mới buộc Apple phải áp dụng USB-C trên tất cả các dòng iPhone, iPad và AirPods được bán ở châu Âu.

Hiện tại hầu hết các dòng iPad của Apple đều đã được trang bị USB-C để có tốc độ truyền tải nhanh hơn từ các phụ kiện như máy ảnh. Apple cũng đã trang bị USB C cho máy tính Mac từ năm 2015 và trên iPad vào năm 2018. Trong khi đó, iPhone vẫn tiếp tục sử dụng cổng Lightning. Đối với các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim, một đối tượng khách hàng mà Apple muốn nhắm đến với những chiếc iPhone cao cấp của mình, cổng Lightning hiện đang là một "nút thắt cổ chai" trong việc truyền tải các tệp video và ảnh lớn. Việc chuyển sang USB-C sẽ cải thiện đáng kể quá trình này, giúp truyền tệp dễ dàng hơn và được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái phụ kiện rộng lớn hơn.

Trước đó, theo iDropNews, Apple sẽ nâng cấp cổng Lightning với tốc độ tương đương USB 3.0 trên iPhone 14 để để đáp ứng cho việc chuyển dữ liệu vì iPhone 14 Pro sẽ có khả năng quay 8K.

Ngoài ra, ban đầu còn có nhiều thông tin suy đoán là Apple sẽ giữ cổng Lightning trên ‌iPhone‌ cho đến khi họ sẵn sàng chuyển sang chế độ không cổng hoàn toàn, chỉ dựa vào MagSafe để sạc và truyền tệp. ‌MagSafe‌ được giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone 12 vào năm 2020, đây vẫn là một công nghệ tương đối mới đối với ‌iPhone‌. Áp lực do EU gây ra có thể đã buộc Apple phải xem xét lại lịch trình chuyển hoàn toàn không cổng, yêu cầu hãng này phải tuân thủ các quy định sắp tới và sớm chuyển ‌iPhone‌ sang sử dụng cổng USB-C.

Theo Mac Rumors