iPhone 8 sẽ có ba phiên bản, màn hình cong tràn cạnh

Apple được cho là sẽ tiếp bước Samsung với công nghệ màn hình cong trên model cao cấp của họ.
Mẫu thiết kế iPhone có mặt kính cong hai cạnh. Ảnh: Redmondpie.
Mẫu thiết kế iPhone có mặt kính cong hai cạnh. Ảnh: Redmondpie.

Hiện tại, Samsung là hãng đầu tiên và duy nhất khi giới thiệu công nghệ màn hình cong tràn cạnh với mẫu Galaxy Note và Galaxy S6 edge năm 2015. Cả hai mẫu di động mới nhất của hãng là S7 edge và Note 7 cũng được thiết kế theo ngôn ngữ này. Tuy nhiên, Apple đang được đồn đoán tiếp bước Samsung khi trang bị mặt kính cong cho iPhone 8.

“Sẽ có một model màn hình 4,7 inch, một máy khác với màn hình 5,5 inch và một phiên bản cao cấp sử dụng màn hình 5,5 inch hoặc lớn hơn được trang bị màn hình cong ở hai cạnh bên”, tờ AsiaNikkei dẫn lời nguồn tin riêng.

Đây là điều dễ hiểu khi áp lực từ thương hiệu smartphone của Samsung đang ngày càng lớn và có lượng mua, đặt hàng tăng vọt so với năm ngoái. Táo khuyết phải tung ra kế hoạch cách tân sản phẩm của họ để kỷ niệm 10 thương hiệu iPhone và lấy lại lòng tin từ khách hàng.

Theo ông David Hsieh, Giám đốc mảng nghiên cứu thị trường của công ty IHS DisplaySearch, mặc dù phiên bản cao cấp của iPhone 8 sẽ có công nghệ màn hình OLED tân tiến, hai model còn lại sẽ sử dụng loại màn hình LTPS (low temperature poly-silicon). So với màn hình LTPS, màn hình OLED sẽ cho màu tương phản rõ nét hơn và cũng đủ dẻo để các nhà sản xuất có thể bẻ cong cạnh đáp ứng với các thiết kế đưa ra.

Gần đây, các đối tác sản xuất linh kiện của Apple trong đó có Foxconn tập trung nghiên cứu phát triển công nghệ màn hình mới với hy vọng có thể nhận được sự quan tâm và đơn đặt hàng từ ông lớn này. Foxconn từng nhận các đơn hàng linh kiện cho model iPhone SE, các mẫu iPhone 5,5 inch và những phần nhỏ trong các model khác.

Ngoài ra, theo nhà phân tích Jeff Pu của công ty tư vấn đầu tư Yuanta, Apple có thể sẽ không còn sử dụng thân kim loại trong thiết kế và sử dụng chất liệu mới - lớp kính bao phủ phần khung bên trong cùng với đó là thiết kế không viền cạnh cho tất cả model iPhone sau này.

2017 sẽ đánh dấu hành trình 10 năm của iPhone từ khi được giới thiệu bởi Steve Jobs vào năm 2007. Năm nay, Apple sẽ tung ra model iPhone 7, vốn được coi là bản nâng cấp "tạm" với vài điểm nhấn ở dung lượng, hiệu suất máy nhưng thiết kế giữ nguyên so với mẫu tiền nhiệm.

Theo Zing