iPhone 7 bỏ jack tai nghe, dùng 2 camera và nút Home cảm ứng lực

Apple sẽ giữ kích thước iPhone 7 và 7 Plus lần lượt là 4,7 inch và 5,5 inch như iPhone 6, trang bị camera kép với một cảm biến phóng to, độ nét cao, đồng thời bỏ jack cắm tai nghe, dùng nút Home cảm ứng lực.
iPhone 7 được trang bị nhiều tính năng mới.
iPhone 7 được trang bị nhiều tính năng mới.

iPhone thế hệ mới được trang bị nhiều tính năng đáng giá hơn những gì chúng ta từng nghĩ. Theo tờ Bloomberg, phiên bản iPhone 7 Plus sẽ sử dụng hệ thống camera kép thiết kế để chụp sáng tốt và chi tiết hơn.

Nâng cấp này chỉ là một trong rất nhiều đồn đoán xung quanh dòng điện thoại mới của Apple. Cả hai mô hình sẽ có nút Home cảm ứng lực nhấn và loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm.

"Các tính năng nổi bật bao gồm hệ thống dual-camera trên iPhone lớn, nút Home tích hợp công nghệ cảm ứng lực nhấn và việc loại bỏ jack tai nghe", thông tin từ tờ Bloomberg cho biết.

Hệ thống camera sẽ mang tới nhiều điều bất ngờ.
Hệ thống camera sẽ mang tới nhiều điều bất ngờ.

Nguồn tin này đồng thời xác nhận, Apple sẽ bỏ đường ăng-ten ở mặt sau, chỉ giữ đường viền chạy theo cạnh trên và dưới. Hệ thống chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu sẽ đạt hiệu quả tốt và chi tiết hơn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ sẵn có trên bản iPhone màn hình lớn. Các ống kính hỗ trợ chụp màu sắc khác nhau, sau đó kết hợp lại thành tấm hình duy nhất.

Công nghệ này cho phép người dùng phóng to đối tượng hoặc lấy nét dễ dàng. Nút Home ít được nhắc tới nhiều trong thời gian qua, dự kiến Apple sẽ trang bị bộ vi mạch đo phản hồi xúc giác. Nó giống trackpad trên dòng MacBook mới nhất.

Phím Home giữ nguyên cơ chế hoạt động dạng vật lý, trong khi cảm ứng lực nhấn dùng để mô phỏng cú nhấp chuột trên máy tính, tương tự Force Touch.

Thông tin khiến các iFan tỏ ra thất vọng là việc Apple bỏ jack tai nghe. Nhiều khả năng, hãng sẽ chuyển sang kết nối không dây Bluetooth. Người dùng chắc chắn phải bỏ thêm một khoản tiền để mua phụ kiện mới.

Theo Vntinnhanh