iOS 10 "hô biến" iPhone, iPad thành... cục gạch

VietTimes -- Sáng nay (14/9), Nhiều người bất ngờ khi iPhone và iPad vừa cập nhật từ iOS 9 lên iOS 10 đã bị biến thành cục gạch, bị treo cứng và không thể không sử dụng được.
Lỗi này diễn ra trên nhiều thiết bị, trên cả iPhone lẫn iPad. Ảnh: Business Insider.
Lỗi này diễn ra trên nhiều thiết bị, trên cả iPhone lẫn iPad. Ảnh: Business Insider.

Sau khi tung ra nhiều phiên bản thử nghiệm từ tháng 6 đến nay, lúc 0h hôm nay (14/9), Apple bắt đầu phát hành chính thức hệ điều hành iOS 10 phiên bản chính thức. Tuy nhiên, như năm ngoái với iOS 9, ngay sau khi phát hành, phiên bản hệ điều hành mới của Apple đã gây lỗi, thậm chí, còn nghiêm trọng hơn. 

Sau khi cập nhật lên bản iOS 10, người dùng bất ngờ vì máy treo cứng. Ít lâu sau, một thông báo hiện ra yêu cầu kết nối thiết bị với iTunes.

Theo đó, iPhone chỉ cho 2 lựa chọn: “Nâng cấp” hoặc “phục hồi”. Khi kết nối điện thoại với iTunes, quá trình nâng cấp diễn ra êm đẹp hơn, và không làm mất dữ liệu. Do đó, nếu điện thoại gặp trường hợp như trên, chỉ có 1 phương pháp là kết nối thiết bị với iTunes trên Windows hoặc Mac và phục hồi iPhone bằng tay.

Trước thực tế này, Apple đưa ra lời khuyên: "Bạn nên cố gắng khởi động lại máy, nếu thông báo yêu cầu kết nối với iTunes vẫn xuất hiện, người dùng cần cài đặt lại iOS. Sau khi thiết bị khởi động lại, người dùng có thể tiếp tục các thiết lập thông thường".

Đây không phải là lần đầu tiên bản cập nhật của Apple bị dính lỗi này, cách đây vài tháng, bản cập nhật 9.3.2 cũng khiến iPad bị lỗi nghiêm trọng.