Hyundai và Kia sẽ tái khởi động các nhà máy ở Mỹ trong tuần này

Hyundai và Kia cho hay sẽ tái khởi động các nhà máy tại Alabama và Georgia (Mỹ) tùy thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19 và tình hình của thị trường trong nước.

(Nguồn: pulsenews.co.kr)

Hai hãng chế tạo ôtô Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp. của Hàn Quốc vừa cho biết, các nhà máy tại Alabama và Georgia (Mỹ) của họ sẽ nối lại hoạt động trong tuần này, sau khi thực hiện các biện pháp khử trùng để ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hyundai và Kia cho hay sẽ tái khởi động các nhà máy nói trên tùy thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19 và tình hình của thị trường trong nước.

Trước đó, Hyundai đã ngừng hoạt động của nhà máy ở Alabama kể từ ngày 18/3 khi một trong những lao động tại cơ sở này nhiễm COVID-19.

Kia cũng đã đóng cửa nhà máy ở Georgia kể từ ngày 30/3 do thiếu nguồn cung động cơ từ nhà máy của Hyundai ở Alabama.

Hyundai đã ngừng hoạt động hầu hết các nhà máy ở nước ngoài để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và duy trì lượng tồn kho ở mức hợp lý. Tất cả các nhà máy ở trong nước của Hyundai cũng đã tạm ngừng hoạt động kể từ ngày 30/4.

Hyundai có 7 nhà máy ở trong nước và 10 nhà máy ở nước ngoài, trong đó có 4 nhà máy ở Trung Quốc, với tổng công suất lên tới 5,5 triệu xe.

Ngoài ra, nhà máy tại Ấn Độ của Hyundai cũng sẽ khôi phục hoạt động trong tuần này khi hãng đáp ứng tất cả yêu cầu của chính quyền địa phương về công tác đảm bảo an toàn cho người lao động và phòng chống dịch bệnh.

Trong khi đó, Kia - với 34% cổ phần thuộc Hyundai - có 8 nhà máy sản xuất ôtô ở trong nước và 7 nhà máy ở nước ngoài, trong đó có 3 nhà máy tại Trung Quốc và 1 nhà máy ở Mỹ, 1 nhà máy ở Slovakia, 1 nhà máy ở Mexico và 1 nhà máy Ấn Độ với tổng công suất 3,84 triệu xe.

Doanh số bán ôtô tại Mỹ của Hyundai và Kia trong 4 tháng đầu năm 2020 chỉ đạt 339.254 xe, giảm 15% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo Phó Chủ tịch phụ trách bán hàng tại Hyundai Motor America, Randy Parkerm, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành công nghiệp ôtô Mỹ trong tháng 4/2020 và doanh nghiệp này đang tìm cách hỗ trợ các đại lý và khách hàng khi các bang, thành phố ở Mỹ đang từng bước mở cửa lại./.

Theo TTXVN/Vietnam+