Hợp tác với quân đội mạnh nhất thế giới, Elon Musk tiến thêm 1 bước để thành Iron Man

Thành công này đến thành công kế tiếp, cách mạng và thành tựu siêu việt trong những lĩnh vực hàng đầu, tương lai của người đàn ông này tiếp tục hứa hẹn những điều không tưởng.
Đi ngang hàng tổng thống Obama, người quyền lực nhất thế giới trong chuyến thăm của ông đến SpaceX.
Đi ngang hàng tổng thống Obama, người quyền lực nhất thế giới trong chuyến thăm của ông đến SpaceX.

Thành công thỏa thuận một hợp đồng chính thức với Quân Đội Mỹ, trong bối cảnh Mỹ đang bị ép giá bởi Nga với các động cơ tên lửa chắn chắn đã nâng cao vị thế của Elon Musk trong mắt chính phủ Mỹ và các nước quốc tế.

Nếu trước đây Elon Musk được biết đến là một siêu thiên tài, một nhà cách mạng trong nền khoa học công nghệ hiện đài, thì bây giờ anh xứng đáng được nhận thêm danh hiệu là một "siêu anh hùng" bước ra từ truyện tranh và phim ảnh. Dù thực chất về cơ thể, anh chỉ là một người “bình thường” bằng xương bằng thịt như chúng ta.

Xét về điều này, Elon Musk ngày càng có những điểm giống Iron Man trong thế giới Marvel. Khi Tony Stark cũng đã đảm nhiệm từng đảm nhiệm việc cung cấp các công nghệ mà quân đội Mỹ không có khả năng tự sản xuất. Cũng từ việc này mà vai trò của Tony Stark đã vượt khỏi quyền hạn của một công dân bình thường, đưa anh lên hàng ngũ những người quyền lực nhất thế giới thậm chí không cần có một bộ áo giáp có khả năng bắn tia năng lượng hủy diệt hai bàn tay.

Tưởng tượng, nếu Tony Stark không sống trong một thế giới bị đe dọa bởi người ngoài hành tinh và các thế lực thần thánh, anh sẽ là người như thế nào?

Một điều khá thú vị là vào những năm về sau của Tony Stark, anh đã dần từ bỏ việc cung cấp vũ khí chiến tranh cho bất cứ ai mà tập trung vào việc phát triển những công nghệ có mục đích bảo vệ nhân loại theo hướng tích cực hơn. Đây chính là tâm niệm của Elon Musk ngay từ những ngày còn bé, khi anh mê mẩn với những quyển truyện khoa học viễn tưởng, tô vẽ tương lai tươi đẹp cho nhân loại.

Với Elon Musk, những bộ truyện ấy không chỉ gây hứng thú mà đối với ông, những trang sách ấy là một mục tiêu phấn đấu hết sức logic, một điều con người có thể và cần phải theo đuổi.

Một ngày đẹp trời, Musk đã quyết định đối đầu thách thức NASA. Một ngày khác ông quyết định gây chiến trong ngành công nghiệp cơ giới ô tô.

Elon Musk - một thế lực cá nhân

Với tiến trình phát triển của Elon Musk và các công ty công nghệ mũi nhọn của nền kinh tế Mỹ mà ông ở hữu như năng lượng ánh sáng SolarCity, xe điện Tesla và thậm chí là dự án có tham vọng thay đổi toàn bộ cơ sở hạ tầng vận chuyển mang tên Hyperloop, sự thành công “đánh đâu thắng đó” liên tiếp cùng với những cách mạng dũng cảm của ông không hề ngán việc đẩy các công ty có thế lực đến bờ vực phá sản.

Như chính công ty liên doanh ULA, tập đoàn lâu đời hợp tác với Không Quân Hoa Kỳ đã phải thổ lộ với báo chí rằng vì sự tham gia gần đây của SpaceX vào thị trường phóng tàu, nếu họ không thu hút được nhu cầu phóng tàu của các hãng tư nhân và dân sự sớm, chắc chắn họ không khỏi thông báo phá sản.

Theo thời gian, quyền lực chính trị và kinh tế của cá nhân Elon Musk sẽ ngày một tăng cao và những hành động của ông sẽ có ảnh hưởng sâu và rộng hơn cả bây giờ.

Món công nghệ gây cách mạng trong ngành công nghiệp hàng đầu nào sẽ được góp mặt tiếp theo trong bức ảnh này?

Bước tiến quan trọng của Iron Man đời thực trong nhiệm vụ cứu rỗi thế giới

Không phải là một người với tham vọng tầm thường như tiền bạc, Elon Musk ngay từ buổi đầu làm việc chỉ với tâm niệm hiện thực hóa một tương lai xán lạn cho con người. Chính anh từng nói về việc tìm ý tưởng dự án: “Vậy có những vấn đề gì có thể ảnh hưởng đến tương lai của loài người? Tôi luôn tự hởi câu hỏi này thay vì: Làm thế nào để kiếm tiền tốt nhất?”.

SolarCity, xe điện Tesla, phương pháp vận chuyển dân sự siêu tốc Hyperloop và gần đây hơn là các động cơ phản lực giá rẻ không chỉ phục vụ lý tưởng hành tinh xanh và tìm lời giải cho bài toán Thay đổi Khí hậu mà đằng sau nó ẩn chứa việc chuẩn bị cho sự chinh phục Sao Hỏa và các hành tinh khác. Elon Musk đã khẳng định rằng một khi đã lên Sao Hỏa những công nghệ ông đang phát triển sẽ là chìa khóa để các thế hệ sau có thể xây dựng một nền văn minh trên một hành tinh xa lạ. Các thiết bị sử dụng điện sẽ đóng vai trò sống chết của chúng ta trên hành tinh đỏ khô cằn, bí hiểm.

Ông mong rằng với công sức đóng góp của cả cuộc đời ông, hàng tỷ công dân trái đất trong tương lai sẽ thoát khỏi trò chơi xúc xắc của vũ trụ trong việc định đoạt vận mệnh của nhân loại. Không có Elon Musk, chiều hướng phát triển khoa học hiện nay còn lâu mới chinh phục được thách thức này.

Không phải là một sự phóng đại khi nói Elon Musk là một anh hùng đời thực, chỉ khác Iron Man ở chỗ thay vì nỗ lực phát triển các vũ khí nhằm bảo vệ con người khỏi sự tấn công của kẻ ác, Elon Musk lựa chọn đầu tư dài hạn vào sự tồn vong của toàn bộ nhân loại và các thế hệ sau cúa nó dù thậm chí chính ông sẽ không bao giờ nhìn thấy tận mắt thành quả cuối cùng ấy.

Còn như thế nào nữa mới có thể được coi là một siêu anh hùng đời thực?

Theo Tri thức trẻ