HomePod “rắn chắc như cỗ xe tăng”, cực kỳ khó sửa chữa

VietTimes – Apple mới tung ra thị trường loa thông minh HomePod vài ngày trước đây. Như thường lệ, trang iFixit đã mở máy “vọc vạch” và đưa ra đánh giá rằng HomePod được sản xuất “như một cỗ xe tăng” và điểm sửa chữa chỉ là 1 trên thang điểm 10.
HomePod gồm rất nhiều thành phần kết dính với nhau chỉ có thể mở bằng cách "phá" (ảnh iFixit)
HomePod gồm rất nhiều thành phần kết dính với nhau chỉ có thể mở bằng cách "phá" (ảnh iFixit)

Bên cạnh việc cho HomePod lên kệ, Apple cũng công bố giá sửa chữa thiết bị này là 279 USD (gần 6 triệu đồng), chỉ kém giá bán chính thức của thiết bị là 70 USD (giá bán của HomePod là 349 USD). Trải nghiệm mở máy của iFixit đã chứng minh vì sao chiếc loa thông minh của Apple lại có giá như vậy. Theo iFixit, khả năng sửa chữa của thiết bị này chỉ được chấm điểm 1 trên thang điểm 10.

HomePod “rắn chắc như cỗ xe tăng”, cực kỳ khó sửa chữa ảnh 1Việc mở HomePod đòi hỏi phải dùng dao để cắt phần lưới (ảnh iFixit)

HomePod được xây dựng “như một cỗ xe tăng”. Việc mở máy đòi phải dùng dao cắt đi phần lưới bọc ngoài và dùng cưa để cắt đi phần trụ nhựa. Đây không phải là công việc dành cho người nhát tay. Nếu tự sửa chữa, bạn có thể làm hỏng cả hình dáng và linh kiện bên trong thiết bị, trừ phi là một cửa hàng sửa chữa được ủy quyền.

HomePod “rắn chắc như cỗ xe tăng”, cực kỳ khó sửa chữa ảnh 2Phải dùng đến cả cưa để mở thiết bị (ảnh: iFixit)

Mức giá sửa chữa thiết bị này có vẻ khá cao, nhưng nếu bạn đăng ký gói bảo hiểm Apple Care thì mức giá sửa chữa sẽ thấp hơn nhiều.