Học sinh dân tộc thiểu số Xuân Lũng vui mừng có phòng máy tính

Sáng nay 21/04, Thầy trò trường Tiểu học Xuân Lũng vừa được nhận một phòng máy tính trị giá gần 70 triệu đồng trong cuộc hành trình thiện nguyện đến với xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. 

Món quà rất có ý nghĩa với thầy và trò trường Tiểu học Xuân Lũng.

Món quà rất có ý nghĩa với thầy và trò trường Tiểu học Xuân Lũng.

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Xuân Lũng sinh sống và học tập trong vùng có điều kiện khó khăn, thiếu thốn nhiều về cơ sở, vật chất, trang thiết bị học tập. 

 Phần lớn học sinh của trường Tiểu học Xuân Lũng đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn. Trước đây nhà trường có vài chiếc máy tính nhưng đã qua hơn chục năm sử dụng, hiện tại toàn bộ máy phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập đã không có. Dù vậy, các thầy cô cùng các em vẫn mang ước mơ tiếp cận tri thức, góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

Bà Trương Thị Mận Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Lũng xúc động cho biết: "Thầy và trò chúng tôi vô cùng biết ơn vì đã tặng cho trường một phòng máy tính rất có giá trị. Đây là món quà ý nghĩa, nhiều năm qua thầy và trò phải dùng máy tính cũ hư hỏng, gần đây đã không còn máy để phục vụ học tập, nhiều máy không dùng được nữa. Có phòng máy tính này thầy và trò sẽ có điều kiện dạy tốt, học tốt”.

Được biết, đây là món quà của  Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam cùng tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng.