close Đăng nhập
Giáo viên và học sinh trong giờ học (Ảnh: Minh Thúy)

GS. TS. Phạm Tất Dong nói gì trước quy định cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp học?

VietTimes – Bộ GD&ĐT vừa cho phép từ ngày 1/11 học sinh sẽ được dùng điện thoại di động trong giờ học nếu được giáo viên cho phép để phục vụ học tập. Việc này làm dấy lên nỗi lo lắng của không ít phụ huynh về việc con em mình không dùng điện thoại để học mà dùng để chơi điện tử, nhắn tin… Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV VietTimes đã có cuộc trao đổi với GS. TS. Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam. 
Trong kế hoạch năm học, Bộ GD&ĐT đã dự kiến có 1 tuần lễ trong 1 học kỳ có thể cho học sinh nghỉ học trong trường hợp cần thiết.

Có thể điều chỉnh khung chương trình phổ thông nếu dịch virus Corona kéo dài

VietTimes – “Tinh thần là học sinh nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình giáo dục đào tạo, đảm bảo chất lượng và đặc biệt là đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh (…). Trong trường hợp phải nghỉ học kéo dài, Bộ có thể điều chỉnh khung thời gian năm học”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết.
Cảnh sát sơ tán các em học sinh khỏi hiện trường sau khi vụ xả súng xảy ra (Ảnh: CNN)

16 giây gây án chớp nhoáng của kẻ xả súng 16 tuổi ở Mỹ

VietTimes -- Một thiếu niên, người vừa bước sang tuổi 16 hôm 14/11 vừa qua, đã tới ngôi trường trung học của mình Nam California, Mỹ, rút một khẩu súng ngắn từ trong ba lô rồi nhả đạn vào 5 bạn học cùng lớp và cố tự sát. Tất cả diễn ra chỉ trong vòng 16 giây.