Hoa hậu H'Hen Niê và Nguyễn Cao Kỳ Duyên hướng dẫn TikToker làm tuyên truyền viên dân số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê sẽ là người hướng dẫn trong các clip mẫu cho cuộc thi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số" trên TikTok.
Hoa hậu H'Hen Niê hướng dẫn cách tham gia cuộc thi #SongChuDong
Hoa hậu H'Hen Niê hướng dẫn cách tham gia cuộc thi #SongChuDong

Chính thức khởi động trên TikTok, từ ngày 27/07/2021 đến hết ngày 27/08/2021 trên nền tảng TikTok, cuộc thi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số" dưới dạng hashtag challenge #SongChuDong. Đây là chương trình do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình phối hợp cùng TikTok - nền tảng video ngắn phát động, nhằm hỗ trợ các cá nhân, cặp vợ chồng, đặc biệt các bạn trẻ tìm hiểu và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, bảo vệ sức khỏe của bản thân trong thời kỳ dịch COVID-19.

Cuộc thi hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của toàn xã hội về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, sử dụng các biện pháp tránh thai trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành. Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành Dân số Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng gồm:

1 giải nhất trị giá 5.000.000 đồng,

3 giải nhì trị giá 2.000.000 đồng,

5 giải ba trị giá 1.000.000 đồng

10 giải khuyến khích trị giá 500.000 đồng.

Để tham gia thử thách, người tham gia cuộc thi cần tạo video trong thời lượng từ 60 - 90 giây với nội dung do Ban tổ chức cung cấp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cá nhân, các cặp vợ chồng, đặc biệt các bạn trẻ về kế hoạch hóa gia đình, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, bảo vệ sức khỏe của bản thân trong thời kỳ dịch COVID-19. Cuộc thi không khuyến khích sáng tác hay thêm các nội dung khác; hình ảnh và cách thức thể hiện trong clip phải đảm bảo thuần phong mỹ tục và mục tiêu tuyên truyền theo tinh thần của cuộc thi.

Người chơi tùy chọn hiệu ứng mình muốn trên TikTok để biến hóa. Có thể sử dụng hình thức thay quần áo trở thành biên tập viên thời sự đọc bản tin… hoặc các hình thức thể hiện hấp dẫn, vui nhộn khác để lan tỏa mục tiêu của cuộc thi là nâng cao tinh thần sống chủ động, tránh mang thai ngoài ý muốn. Các video dự thi hợp lệ cần đính kèm hashtag #songchudong.

Tham gia ủng hộ và hưởng ứng cuộc thi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số" có Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê sẽ là người hướng dẫn trong các clip mẫu cho cuộc thi.

"Sức khỏe cộng đồng luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Thông qua hashtag #SongChuDong, chúng tôi mong muốn góp phần giúp người trẻ chủ động hơn trong việc trang bị kiến thức sinh sản, từ đó có trách nhiệm hơn với cuộc sống của chính mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức y tế để triển khai nhiều chiến dịch xã hội, hỗ trợ cộng đồng bảo vệ sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần trong thời điểm khó khăn này" - ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam nói thêm.