Hỗ trợ 37.000 máy tính bảng, nhiều ưu đãi cho học sinh nhân năm học mới

VietTimes – Cùng với việc hỗ trợ 37.000 máy tính để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo trong cả nước, hiện Tập đoàn VNPT triển khai nhiều ưu đãi, miễn giảm cước phí dịch vụ cho các trường học, cơ sở giáo dục, học sinh.

Việc trao tặng máy tính giúp các em triển khai học trực tuyến, bảo đảm học sinh nào bị bỏ lại phía sau trong hành trình chinh phục tri thức.

Việc trao tặng máy tính giúp các em triển khai học trực tuyến, bảo đảm học sinh nào bị bỏ lại phía sau trong hành trình chinh phục tri thức.

Để đồng hành cùng chương trình "Sóng và máy tính cho em" của Bộ Giáo dục dịp năm học mới, VNPT triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ riêng cho lĩnh vực giáo dục để thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền. Các chương trình ưu đãi về cước, phí sử dụng dịch vụ đầu năm học mới này giúp cho việc học và dạy không bị gián đoạn trong thời gian giãn cách.

Cụ thể, VNPT đang triển khai chương trình ưu đãi giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning cho toàn bộ các trường phổ thông, đại học các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16. Miễn phí 4Gb dữ liệu di động/ngày cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến,…

VNPT cũng đang triển khai các gói dịch vụ hỗ trợ cước phí cho các trường học trên nền tảng học trực tuyến VNPT E-Learning như ưu đãi cước sử dụng dịch vụ cho toàn bộ các trường phổ thông (250.000 đồng/trường/tháng) và trường đại học, cao đẳng, học viện… (ở mức 10.000 đồng/người dùng/tháng) tại các địa bàn thực hiện Chỉ thị 16, có quyết định cho nghỉ học của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, huyện.

Gói hỗ trợ máy chủ, chỗ đặt máy chủ tại IDC của VNPT sẽ giúp đảm bảo đường truyền phục vụ cho cho việc dạy và học trực tuyến tại các trường đại học, cao đẳng, học viện… được thuận lợi.

Cùng với đó, VNPT triển khai giải pháp học trực tuyến đảm bảo “không giãn cách” trong thời gian giãn cách. VNPT E-Learning là hệ thống phần mềm hỗ trợ học trực tuyến dành cho các Tổ chức, doanh nghiệp và nhà trường, giúp triển khai hiệu quả công tác đào tạo và đánh giá nhân viên, học sinh, được VNPT triển khai từ năm 2020.

Hỗ trợ 37.000 máy tính bảng, nhiều ưu đãi cho học sinh nhân năm học mới ảnh 1

VNPT còn áp dụng nhiều chính sách miễn, giảm khác cho các chương trình thuộc hệ sinh thái giáo dục vnEdu.

Tính đến thời điểm hiện nay, VNPT E-Leaning đã có 20.000 trường học với hơn 600.000 giáo viên và hơn 8 triệu học sinh trong cả nước tham gia… Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, VNPT E-Learning đã được lựa chọn và đưa vào áp dụng tại các trường học, cơ sở giáo dục trong cả nước, phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến, giúp công tác giáo dục được thông suốt, đảm bảo chống dịch được an toàn.

Các nhà quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh đánh giá giao diện hệ thống được thiết kế khoa học, dễ hiểu, có khả năng tùy biến cao giúp các thầy cô có thể dễ dàng giảng dạy, giao bài, chấm điểm, chữa bài cũng như quản lý việc học tập từ xa của học sinh, sinh viên. Người học cũng dễ dàng tham gia các tiết học trực tuyến, tương tác với giáo viên, kiểm tra và được đánh giá kết quả học tập. Với VNPT E-Learning, phụ huynh cũng dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của con cái để kết hợp cùng giáo viên khắc phục những hạn chế, phát huy tối đa khả năng của từng em.

Nền tảng VNPT E-Learning hiện có khoảng hơn 1 triệu các bài giảng do các thầy cô trên toàn quốc xây dựng, góp phần đồng hành cùng ngành GD&ĐT trong việc phát động các thầy, cô cùng đóng góp xây dựng kho học liệu số quốc gia. VNPT đang tiếp tục hoàn thiện, tối ưu hơn hệ thống giáo dục trực tuyến VNPT E-Learning để thuận lợi nhất cho các thầy cô lẫn học sinh, đem lại hiệu quả giáo dục tốt nhất.

VNPT áp dụng nhiều chính sách miễn, giảm khác cho các chương trình thuộc hệ sinh thái giáo dục vnEdu.

Với hệ thống tuyển sinh đầu cấp vnEdu Enrollment, VNPT sẽ miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 6 tháng đầu tiên đối với các trường chưa sử dụng dịch vụ. Đây là dịch vụ tin học hóa quá trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của các trường học, hỗ trợ Sở, Phòng, Nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng và nhanh chóng.

Đối với hệ thống Kiểm định chất lượng giáo dục vnEdu QoE, VNPT cũng sẽ miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 6 tháng đầu tiên cho các trường chưa sử dụng dịch vụ. Đây là hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục giúp hỗ trợ cơ sở giáo dục đánh giá về chất lượng hoạt động giáo dục, cơ sở vật chất, vấn đề liên quan của Nhà trường và cơ quan quản lý Nhà nước về giáo dục trong công tác đánh giá ngoài để xác định mức đạt được theo tiêu chuẩn đánh giá của Bộ GD&ĐT.

Đối với dịch vụ vnEdu TKB (Thời khóa biểu), vnEdu eLessionTool (Công cụ soạn bài giảng) và vnEdu Quiz (Chấm thi trắc nghiệm), Tập đoàn sẽ miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 30 ngày đầu tiên cho các trường chưa sử dụng dịch vụ.

Đối với dịch vụ thu, nộp học phí dành cho nhà trường và học sinh qua VNPT Pay, VNPT sẽ miễn phí 6 tháng dịch vụ trên cổng thanh toán và Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ cũng như dịch vụ VNPTPay QR.