VNPT cấp tốc lắp đặt mạng và thiết bị cho các bệnh viện dã chiến phục vụ chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – VNPT đã đồng hành cùng TP.HCM lên phương án và triển khai thiết lập các đường Internet trực tiếp tốc độ cao, lắp đặt các thiết bị không dây (wifi) tại 12 trạm chốt kiểm soát thuộc các cửa ngõ thành phố.
Tính từ ngày 7/5/2021 đến nay, VNPT đã kết nối camera các khu cách ly tại tất cả các địa bàn trên toàn TP. HCM, hoàn tất 87 điểm và 1.450 camera phục vụ công tác giám sát, phòng dịch COVID-19.
Tính từ ngày 7/5/2021 đến nay, VNPT đã kết nối camera các khu cách ly tại tất cả các địa bàn trên toàn TP. HCM, hoàn tất 87 điểm và 1.450 camera phục vụ công tác giám sát, phòng dịch COVID-19.

Đây là việc làm nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm triệt để khoanh vùng, tập trung truy vết và dập dịch trong cộng đồng.

VNPT đã thiết lập hệ thống Wi-Fi tại các trạm chốt cửa ngõ, chủ động in băng rôn và decal hình ảnh mã QR code dán từng chốt kiểm soát. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khai báo y tế điện tử đồng thời hỗ trợ lực lượng chức năng kịp thời có thông tin kiểm soát dịch bệnh, phối hợp truy vết các ca nghi nhiễm COVID-19.

Trong trường hợp không thể khai báo, người dân có thể nhờ lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát hỗ trợ khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại đã dùng trên tờ khai cho nhân viên kiểm soát.

Không chỉ hỗ trợ công tác khai báo y tế điện tử, ngay từ thời điểm đầu dịch COVID-19 bùng phát tại TP.HCM, VNPT TP.HCM đã chủ động huy động tối đa mọi nguồn lực để bảo đảm thông tin liên lạc an toàn thông suốt, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND và các sở, ban, ngành của Thành phố.

Tính từ ngày 07/05/2021 đến nay, VNPT đã kết nối camera các khu cách ly tại tất cả các địa bàn trên toàn TP. HCM, hoàn tất 87 điểm và 1.450 camera phục vụ công tác giám sát của Bộ Y tế và chính quyền Thành phố. Ngày 21/6, hệ thống camera tại 15 điểm tiêm vacxin cũng được thiết lập. Ngày 29/06, VNPT cung cấp 12 bộ phát Wi-Fii và sim VinaPhone 4G tốc độ cao không giới hạn dung lượng cho các điểm xét nghiệm nhanh của Sở Y tế TP.

Bên cạnh đó, từ ngày 08/07, VNPT đã thi công thiết lập hệ thống camera và Wifi tại Bệnh viện dã chiến thu dung COVID-19, khu công nghiệp Vĩnh Lộc với quy mô 220 điểm truy cập Internet và 340 điểm truy cập camera cho toàn bộ 21 block của khu Bệnh viện, đáp ứng công tác giám sát của đội ngũ y bác sĩ và nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet cho bệnh nhân.

Ngày 9/7, VNPT thi công khẩn trương và hoàn thành trong ngày để thiết lập toàn bộ hệ thống Wifi tại Khu cách ly KTX ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP Thủ Đức, Khu cách ly tập trung tại Quận 4.

Trước tình hình số ca mắc COVID-19 vẫn tăng, vừa qua, chính quyền TP.HCM đã cho thiết lập thêm các Bệnh viện dã chiến để đáp ứng yêu cầu cách ly và điều trị. Các cán bộ kỹ thuật của VNPT tại TP.HCM lại tiếp tục bắt tay vào thi công lắp đặt thiết bị thông tin liên lạc phục vụ cho Bệnh viện dã chiến số 7 tại TP. Thủ Đức.

Cụ thể, ngay khi tiếp nhận yêu cầu từ chính quyền thành phố, VNPT TP.HCM đã cử đội ngũ nhân lực kỹ thuật của đơn vị cấp tốc đến hiện trường, khẩn trương thi công lắp đặt thiết bị thông tin, triển khai hạ tầng mạng cho Bệnh viện, kịp thời phục vụ nhu cầu liên lạc cho các lực lượng nghiệp vụ của Bệnh viện dã chiến số 7, tại phường Bình Khánh, TP. Thủ Đức.

Trong những ngày cả đất nước nói chung và TP.HCM nói riêng đang căng mình chống dịch, chắc chắn nhiệm vụ sẽ còn nhiều ở phía trước với VNPT TP.HCM, khi mà thành phố có thể sẽ có thêm các bệnh viện dã chiến thu dung để cách ly và điều trị cho số người bệnh mắc COVID-19.

Không chỉ tại TP.HCM, đội ngũ nhân lực, kỹ thuật của VNPT cũng đã tham gia vào công tác đảm bảo thông tin liên lạc, hạ tầng mạng lưới tại các “điểm nóng” chống dịch của các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh và nhiều địa phương khác.

VNPT trang bị Wi-Fi tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Phú Thọ

Sáng 21/7/2021, UBND Tỉnh Phú Thọ tổ chức 10 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên tất cả các cửa ngõ của tỉnh Phú Thọ.

Các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Phú Thọ đều đã được phủ sóng Wi-Fi.

Các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Phú Thọ đều đã được phủ sóng Wi-Fi.

Tại thời điểm kể trên, VNPT đã phủ sóng Wi-Fi đối với 100% các chốt kiểm soát dịch COVID-19 bằng hệ thống FTTH và Sim4G. Đồng thời, tại tất cả các chốt kiểm soát đều trang bị ô cho lực lượng công an, y tế, quân đội làm nhiệm vụ. Việc hỗ trợ thiết thực và hết sức kịp thời của VNPT đã được các cấp Chính quyền đánh giá rất cao