Hé mở tiềm lực của IFF Holdings

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  CTCP IFF Holdings (IFF Holdings) đã hút về 150 tỉ đồng trái phiếu, tăng mạnh vốn lên 5 lần, ngay trước khi ra mắt dự án mới rộng 9ha tại Hồ Tràm.

Phối cảnh dự án Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa do IFF Holdings đầu tư
Phối cảnh dự án Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa do IFF Holdings đầu tư

Đó là lô trái phiếu mã IFFBond2020-01, được IFF Holdings chào bán kể từ ngày 14/9, song phải tới ngày 14/12/2020 mới hoàn thành. Lô trái phiếu đáo hạn vào ngày 14/9/2021, lãi suất và danh tính trái chủ không được tiết lộ.

Thương vụ được thu xếp bởi Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội, CTCP Chứng khoán Navibank và CTCP Chứng khoán MB.

IFF Holdings tiền thân là CTCP Đầu tư IFF, được thành lập từ tháng 3/2018 với quy mô vốn điều lệ 100 tỉ đồng.

Theo giới thiệu của IFF Holdings, doanh nghiệp này được sáng lập bởi những nhà lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đầu tư và ngân hàng. Còn theo tìm hiểu của VietTimes, IFF Holdings được sáng lập bởi 3 nữ cổ đông, là các bà Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Thu Hương và Nguyễn Thị Mai.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Mai (SN 1978) là cổ đông lớn nhất với tỉ lệ sở hữu 90%, giữ cương vị Chủ tịch IFF Holdings. Bà Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1983) đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Bà Mai từng có 6 năm gắn bó tại một nhà băng tư nhân trong nước, kinh qua các chức vụ Phó Tổng Giám đốc, Thành viên thường trực Hội đồng quản trị trước khi được miễn nhiệm từ năm 2019.

Trên trang chủ, IFF Holdings cho biết những thành viên của tập đoàn này gồm có Hồ Việt Capital và MBLand Tonkin. Hai doanh nghiệp này lần lượt là chủ đầu tư dự án Hyatt Regency Hồ Tràm và Le Meridien Danang.

CTCP Hồ Việt Capital (Hồ Việt Capital) được thành lập từ tháng 9/2019, nắm giữ tới 90% vốn của Công ty TNHH Thương mại Du lịch Mặt trời buổi sáng.

Hồ Việt Capital có 3 cổ đông sáng lập. Trong đó, IFF Holdings góp 35 tỉ đồng, chiếm tỉ lệ sở hữu 35%; tương tự là CTCP TM DV Tư vấn đầu tư Sài Gòn 3 (nay là Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn 3 Capital) với tỉ lệ sở hữu 35%; ông Nguyễn Trung Tín góp 30 tỉ đồng, chiếm tỉ lệ sở hữu 30%.

Cập nhật đến tháng 7/2020, Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn 3 Capital đã triệt thoái vốn, cơ cấu cổ đông của Hồ Việt Capital cũng có nhiều thay đổi. Theo đó, IFF Holdings đã nâng tỷ lệ sở hữu lên mức 50% vốn điều lệ; các cổ đông cá nhân Nguyễn Trung Tín và Đặng Thị Xuân Hồng có tỉ lệ sở hữu lần lượt là 20% và 30% vốn điều lệ.

Về phía IFF Holdings, chỉ ít ngày sau khi hoàn tất thương vụ trái phiếu, doanh nghiệp này đã công bố thoả thuận hợp tác chiến lược với Hyatt nhằm triển khai dự án Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa với quy mô hơn 9 ha, tại Bà Rịa – Vũng Tàu./.