Hãy lắng nghe lời khuyên của CEO Microsoft và đặt điện thoại xuống đi

Khi nói đến khía cạnh gia đình và cuộc sống cá nhân, CEO của Microsoft lại nghĩ sự cuồng đắm thiết bị điện tử không giúp ích gì nhiều cho cuộc sống của chúng ta.

Hãy lắng nghe lời khuyên của CEO Microsoft và đặt điện thoại xuống đi

CEO Microsoft Satya Nadella luôn bận rộn để mang đến cho người dùng các thiết bị mới khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ như trợ lí ảo cá nhân Cortana, hệ thống robot trò chuyện với con người hoặc là chiếc kính VR HoloLens giúp con người hòa mình vào thế giới ảo.

Tuy hiện đại thế, nhưng khi nói đến khía cạnh gia đình và cuộc sống cá nhân, CEO của Microsoft lại nghĩ sự cuồng đắm thiết bị điện tử không giúp ích gì nhiều cho cuộc sống của chúng ta.

"Chúng ta dành rất nhiều thời gian cho công việc vì đó là việc làm giúp bản thân của chúng ta trở nên tốt hơn từng ngày. Nhưng khi nói đến khía cạnh gia đình và cuộc sống riêng tư, mọi người đừng quá tập trung vào chiếc điện thoại, hãy buông nó ra và tận hưởng phút giây quý giá cùng những người thân yêu của mình. Ví dụ như khi về nhà, đừng nghĩ đến những email của công ty hay là đừng dùng điện thoại khi ngồi ăn với gia đình", Nadella chia sẻ với báo giới.

"Khi tôi ở với gia đình, tôi chắc chắn rằng mình phải "có mặt". Vậy "có mặt" nghĩa là gì? Là thực sự ở đó là giao tiếp với mọi người chứ không phải ở đó mà mắt luôn dán vào màn hình điện thoại. Tôi thấy rất nhiều gia đình ăn tối với nhau mà mỗi người một cái điện thoại trên tay. Đó thực sự là một thảm họa", Nadella cho biết thêm.

Vị CEO của Microsoft cho rằng sự "nghiện" điện thoại của chúng là là do việc "đói" thông tin hằng ngày và Microsoft đang triển khai các giải pháp để giải quyết vấn đề đó. "Ví dụ như bạn đã trễ hẹn và trợ lí ảo cá nhân nhận ra điều đó, nó sẽ tự động dời lịch và thông báo đến những người liên quan, chúng ta không cần phải cầm điện thoại lên để thực hiện những công việc đó", Nadella giải thích.

Theo Trí Thức Trẻ