Hậu thỏa thuận chiến lược với HAGL Agrico, Thaco đăng tuyển Giám đốc kinh doanh sản phẩm nông nghiệp

VietTimes – Động thái tuyển dụng của Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) có những chi tiết đáng quan tâm, nhiều khả năng có liên quan tới thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - Mã CK: HAG) của “bầu” Đức.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Trong một thông báo tuyển dụng gần đây, Thaco cho biết đang cần tuyển 1 ứng viên cho vị trí Giám đốc kinh doanh sản phẩm nông nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

Phần mô tả công việc cho biết, ứng viên này sẽ phải thực hiện xây dựng chiến lược, triển khai, quản trị thực hiện chiến lược kinh doanh để đạt được mục tiêu kinh doanh sản phẩm trái cây.

Trong đó, các hoạt động cụ thể được Thaco đề cập tới như: Hoạch định chiến lược, kế hoạch kinh doanh; Dự báo nhu cầu, phát triển thị trường; Xây dựng, tổ chức, quản lý bộ máy, đội ngũ nhân sự kinh doanh; và Tham mưu, tham gia xây dựng các chính sách, quy định, quy trình hoạt động kinh doanh & quản trị hoạt động.

Một phần thông báo tuyển dụng Giám đốc kinh doanh sản phẩm nông nghiệp của Thaco (Nguồn: Thaco)
Một phần thông báo tuyển dụng Giám đốc kinh doanh sản phẩm nông nghiệp của Thaco (Nguồn: Thaco) 

Điều đáng chú ý, trong các yêu cầu của Thaco có nhắc tới việc ứng viên phải am hiểu thị trường trái cây, nông sản quốc tế. Ngoài ra, ứng viên này còn phải có kinh nghiệm làm quản lý kinh doanh ngành hàng nông sản/trái cây ở các công ty có quy mô doanh thu hàng năm trên 2.000 tỷ đồng hoặc tương đương.

Được biết, nông sản trái cây là một trong những trọng điểm đầu tư của Công ty Cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico – Mã CK: HNG), doanh nghiệp mà Thaco hiện đóng vai trò là nhà đầu tư chiến lược.

Trong Quý 3/2018, HNG tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch từ chăn nuôi bò sang trồng cây ăn trái và ghi nhận doanh thu từ bán trái cây đạt 766 tỷ đồng, tăng trưởng tới 70% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ bán trái cây của HNG đã đạt 1.768 tỷ đồng, tăng 40,44% so với cùng kỳ.

Cuộc “hôn nhân” giữa HAG và Thaco được chính thức công bố vào ngày 8/8/2018 tại TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, bên cạnh việc hỗ trợ về mặt tài chính, Thaco sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tái cấu trúc toàn diện HNG (công ty con của HAG) với tổng vốn đầu tư tiếp theo ước khoảng 12.000 tỷ đồng.

Ngay sau buổi lễ công bố, tới tháng 9/2018, Thaco đã cử 3 “chiến tướng” tham gia vào Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát của HNG thành công. Điều này được đánh giá là động thái tích cực trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên và góp phần cải thiện năng lực quản trị cho HNG.

Gần đây, ngày 10/10/2018, HĐQT HNG cũng đã có nghị quyết về việc thay đổi diện tích trồng cây ăn trái. Theo đó, diện tích trồng chuối được điều chỉnh lên mức 5.275 ha, và 610 ha đối với cây ớt. Tổng giá trị đầu tư dự kiến lên tới 1.137 tỷ đồng./.