Hàng loạt hoạt động văn hóa, lễ hội hấp dẫn sẽ diễn ra 2 bên sông Hàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu các hoạt động văn hóa, lễ hội bên sông Hàn phải tăng tính tương tác với khán giả thông qua các hoạt động dựa vào công nghệ nền tảng số để tăng sự thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn.

Lễ hội đường phố Đà Nẵng được tổ chức trên tuyến đường Bạch Đằng, dọc bờ sông Hàn
Lễ hội đường phố Đà Nẵng được tổ chức trên tuyến đường Bạch Đằng, dọc bờ sông Hàn

Từ nay đến hết năm 2023, Đà Nẵng sẽ có gần 20 hoạt động định kỳ và 50 hoạt động thường niên, trải dài từ tháng 1 đến tháng 12, tiến tới hình thành sản phẩm văn hóa đặc sắc 2 bên bờ sông Hàn.

Đây là danh mục các sự kiện, hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn trong năm 2023 vừa được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt.

Để các hoạt động được tổ chức có hiệu quả, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND quận Sơn Trà, quận Hải Châu và các sở, ngành cần đầu tư, đổi mới phương thức tổ chức hoạt động cả về nội dung và hình thức; đảm bảo kế hoạch mỗi năm có sự đột phá, mới lạ, thu hút người dân và du khách.

Bên cạnh đó, Chủ tịch TP yêu cầu các hoạt động văn hóa, lễ hội phải tăng tính tương tác với khán giả thông qua các hoạt động dựa vào công nghệ nền tảng số để tăng sự thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn khán giả đến tham dự các hoạt động; đảm bảo hiệu quả, trải đều khu vực 2 bên bờ sông, tránh tập trung quá nhiều hoạt động vào một thời điểm, khu vực;

Các hoạt động phải được phân bổ thời gian tổ chức các hoạt động nhằm tạo sức sống cho trục lễ hội trong suốt tuần và có phương án xã hội hóa một số hoạt động nhằm đảm bảo tính lâu dài, hiệu quả... tiến tới hình thành sản phẩm văn hóa đặc sắc 2 bên bờ sông Hàn, góp phần tạo nên sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Một góc lễ hội khinh khí cầu tại tuyến đường Bạch Đằng, Đà Nẵng

Một góc lễ hội khinh khí cầu tại tuyến đường Bạch Đằng, Đà Nẵng

Theo danh mục các hoạt động được phê duyệt, từ nay đến hết năm 2023, Đà Nẵng sẽ có gần 20 hoạt động định kỳ và 50 hoạt động thường niên trải dài từ tháng 1 đến tháng 10 như: vũ hội đường phố, âm nhạc đường phố, biểu diễn nhảy hiện đại, múa dân gian…

Riêng đối với các hoạt động thường niên, các sự kiện sẽ trải đều trong 12 tháng với các chương trình nghệ thuật, ngày hội, liên hoan, hội thi, triển lãm chào mừng những ngày lễ, Tết, ngày kỷ niệm của đất nước và của TP Đà Nẵng.