Hàng chục fanpage, hội nhóm triệu like trên Facebook chuẩn bị 'bay màu'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhiều fanpage, hội nhóm sử dụng tên 'Hà Nội', đăng tải thông tin không chính thống của chính quyền thành phố, gây hoang mang dư luận.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, gần đây trên mạng xã hội xuất hiện một số trang, nhóm sử dụng tên, logo "Hà Nội" đăng tải thông tin không chính thống của chính quyền thành phố, gây hoang mang dư luận. Do đó, đơn vị đang xem xét, xử lý nghiêm các trường hợp này.

Cụ thể, trên nền tảng Facebook, có nhiều trang, nhóm có sử dụng tên "Hà Nội", "Hà Nội News".... thậm chí sử dụng hình ảnh Khuê Văn Các tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, biểu tượng Thủ đô Hà Nội đã được quy định tại Luật Thủ đô.

Nhiều fanpage, hội nhóm sử dụng tên "Hà Nội", đăng tải thông tin không chính thống của chính quyền thành phố, gây hoang mang dư luận.
Nhiều fanpage, hội nhóm sử dụng tên "Hà Nội", đăng tải thông tin không chính thống của chính quyền thành phố, gây hoang mang dư luận.

Sau một khoảng thời gian hoạt động, những fanpage, hội nhóm này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Thậm chí, một số fanpage đã thu hút được vài trăm nghìn cho tới hơn một triệu lượt người đăng ký theo dõi.

Tuy nhiên, theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, các trang này thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin không chính thống, thiếu chính xác về hoạt động của Thủ đô.

Đặc biệt, trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đăng tải các thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định đây không phải trang thông tin chính thống trên mạng xã hội của thành phố Hà Nội; đề nghị người dân không chia sẻ, lan tỏa thông tin từ các trang mạng xã hội nói trên. Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Hiện tại, Hà Nội chỉ có duy nhất một fanpage chính thức trên Facebook với địa chỉ như sau: https://www.facebook.com/thudo.gov.vn/. Vì thế, để tiếp nhận những nguồn tin chính thống và uy tín, người dân nên truy cập vào đúng trang fanpage của Thủ đô.

Theo Dantri