Hàn Quốc ghi nhận 2 ca tử vong đầu tiên nghi do biến chủng Omicron

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hàn Quốc vừa ghi nhận hai trường hợp tử vong là người nhiễm biến chủng Omicron. Đây có thể là hai trường hợp tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc liên quan đến biến chủng này.
Một nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở Seoul (Ảnh: AFP).
Một nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở Seoul (Ảnh: AFP).

Yonhap dẫn thông tin từ giới chức y tế thành phố Gwangju cho biết, hai ca tử vong nói trên là những người có kết quả xét nghiệm dương tính với biến chủng Omicron và đều ở độ tuổi khoảng 90. Giới chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra để xác định chính xác nguyên nhân tử vong ở hai bệnh nhân này.

Đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 1.318 ca nhiễm biến chủng Omicron, trong đó 703 ca nhập cảnh và 615 ca trong nước.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Kwon Deok-cheol cảnh báo, Omicron có thể sẽ trở thành biến chủng chiếm ưu thế ở nước này trong tương lai gần như đã thấy ở Mỹ và nhiều nước châu Âu.

Để ngăn chặn đà lây lan của virus, Hàn Quốc đã hoãn triển khai giai đoạn thứ hai của chiến lược sống chung với Covid-19, áp dụng trở lại một số biện pháp hạn chế ngay cả khi độ phủ vaccine Covid-19 trong dân số tương đối cao. Hàn Quốc hiện đã tiêm chủng vaccine cho hơn 44 triệu người hay hơn 86% dân số, trong đó hơn 18 triệu người hay 36% đã tiêm vaccine mũi tăng cường.

Theo Dantri.com