Hạm đội Caspian lại phóng tên lửa hành trình Kalibr vào căn cứ của IS

Thứ Năm ngày 20.11.2015, Hạm đội Caspian Hải quân Nga tiến hành phóng 18 tên lửa hành trình Kalibr vào 7 cơ sở quân sự của các tổ chức khủng bố ở các tỉnh Raqqa, Aleppo, Idleb thuộc Syria.
Hạm đội Caspian lại phóng tên lửa hành trình Kalibr vào căn cứ của IS

Báo Mùa xuân Nga dẫn nguồn từ Báo cáo của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu với tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết. Ngày 20.11, hạm đội Caspian Hải quân Nga đã phóng tên lửa hành trình tấn công các mục tiêu của khủng bố ở các tỉnh Raqqa, Aleppo, Idleb thuộc Syria, các mục tiêu đã bị tiêu diệt.

Cũng theo báo cáo của tướng Shoigu: Các tên lửa hành trình và bom của lực lượng không quân chiến lược tầm xa Nga đã tiêu diệt 23 căn cứ huấn luyện của lực lượng khủng bố, 19 nhà máy sản xuất vũ khí và vũ khí nổ tự chế, 47 kho vũ khí đạn và cơ sở vật chất phục vụ chiến tranh cùng nhiều cơ sở hạ tầng quân sự khác. Những kết quả này đã hỗ trợ mạnh mẽ hoạt động của quân đội Syria trên chiến trường ở các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia và thành phố cổ Palmyra.

Các tổ chức khủng bố thiệt hại nặng nề, chỉ riêng các đòn tấn công bằng tên lửa hành trình vào khu vực Deir ez Zor đã tiêu diệt hơn 600 phần tử khủng bố.

Theo các thông tin tình báo nhận được, số lượng các chiến binh có mặt trên lãnh thổ Syria suy giảm rõ rệt đồng thời ra tăng dòng các phần tử khủng bố đang rời bỏ khu vực chiến sự chạy về phía Bắc và Tây Nam.

Theo QPAN