Hải Dương có ca mắc COVID-19 mới là nhân viên bán xăng, liên quan đến ổ dịch tại huyện Kim Thành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hải Dương vừa phát hiện thêm một ca mắc COVID-19 mới là nhân viên bán xăng, có liên quan đến ổ dịch ở huyện Kim Thành trong chiều nay, ngày 25/2. 
Nhân viên y tế phun khử khuẩn (Ảnh - SYT)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn (Ảnh - SYT)

Trường hợp mắc COVID-19 mới phát hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương tên là T.C.L., 48 tuổi, sống ở thôn Báo Đáp, xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Anh L. là nhân viên bán xăng. Từ ngày 21/1, anh L. có quyết định chuyển nơi làm việc từ cây xăng Hoàng Diệu (Gia Lộc) sang cây xăng Kim Lương (xã Kim Liên, huyện Kim Thành).

Từ ngày 21/1 - 23/2, anh L. đi làm từ 17h đến 18h30 hôm sau. Tại cây xăng có 6 người gồm bảo vệ, cửa hàng trưởng và các nhân viên.

Được biết, anh L. chỉ đi làm một mình bằng xe máy đến cây xăng Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương, tiếp xúc thường xuyên với F0 là bảo vệ của cây xăng.

Ngày 24/2, anh L. được cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Tứ Kỳ.

Ngay trong đêm qua, ngày 24/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tứ Kỳ đã quyết liệt chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch. Hiện, thôn Báo Đáp, xã Đại Hợp đã được phong toả.

UBND huyện Tứ Kỳ đã yêu cầu UBND các xã, thị trấn lập tức cho thông báo trên loa và Tổ COVID cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà và thông báo toàn bộ người về từ huyện Kim Thành khai báo, tự cách ly tại nhà và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả những trường hợp nghi ngờ.

Với trường hợp mắc COVID-19 mới được phát hiện trên, đến nay huyện Tứ Kỳ đã có 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến 2 huyện Cẩm Giàng và Kim Thành.